Đánh giá Pictory – Giúp bạn làm video chuyên nghiệp mà không cần show mặt

Cập nhật: 16/08/2022
Danh mục: Affiliate
đánh giá pictory

Kiếm tiền bằng cách làm video content không phải là mới, đã có nhiều người thành công với cách làm này. Và Pictory là công cụ giúp bạn tạo video nhanh chóng đơn giản.

Vài năm trước, đa số người ta thường re-up nội dung của người khác, và bật quảng cáo kiếm tiền. Làm kiểu này cũng không phải là dễ dàng.

Nhưng mà…

Tại sao phải re-up video, trong khi chúng ta có thể tự làm. Mà lại có thể tự làm video một cách nhanh chóng và đơn giản.

Tôi biết, làm video không phải là đơn giản, dùng camtasia, dùng proshow, dùng explaindio,…  nhiều lúc, vô cùng tốn công mới có thể tạo ra một video.

Tuy nhiên…

Với sự phát triển của công nghệ, hôm nay chúng ta đã có thể tạo ra một video đặc biệt chỉ với vài click chuột. Cùng với giọng đọc là giọng tiếng anh bản địa chuẩn. bạn có thể tạo video xịn, không thua kém các video top đầu.

Lưu ý: Tôi không làm Affiliate cho Pictory, chỉ là tôi thấy họ có công ty hay nên tôi giới thiệu. Nếu bạn muốn cảm ơn tôi vì đã chia sẻ kiến thức, hãy đăng ký Thiên Phong Hosting.

Giới thiệu phần mềm Pictory

Giới thiệu với các bạn: phần mềm Pictory. Tạo video đặc biệt chỉ với vài click chuột, copy và paste. Copy và Paste có thể tạo ra video hay, chất lượng ư. Khó tin quá.

Không đâu, newbie cũng làm được. Nếu bạn chưa biết gì về làm video, thì cũng chỉ 15 phút là học xong. Các bạn hãy xem video bên dưới nhé. Đây là video tìm thấy trên Youtube. Họ sử dụng công cụ Pictory:

Như bạn đã thấy, phần mềm này giúp tạo ra những video rất chuyên nghiệp, và kênh của họ đã đạt trên 3 triệu lượt đăng ký. Quá ấn tượng phải không.

Vậy bí quyết thành công là gì? Giọng đọc chuyên nghiệp, hình ảnh chọn lọc, bài viết lôi cuốn, và quan trọng là họ đăng video hàng ngày. Mỗi ngày một video đều đặn quanh năm.

Lịch sử: Pictory là kế thừa của Vinami, từng là công cụ vang bóng một thời, nhưng sau khi họ bán lại công ty cho Godaddy thì họ im bặt, hiện giờ đã mất tích rồi.

Phần mềm Pictory này dành cho ai? Không dành cho ai?

Những người nên dùng Pictory:

 • Những affiliate biết quản lý thời gian, muốn tạo video chất lượng, nhanh chóng.
 • Người có chút chút kinh nghiệm về SEO video. (chút ít cũng được).
 • Chủ website, muốn chuyển bài viết thành video một cách nhanh chóng.
 • Người đang kiếm tiền trên Youtube. Muốn tạo nội dung nhanh. Làm trang tin tức…
 • Người làm video bán hàng. Làm video Content để bán sản phẩm Clickbank, sản phẩm affiliate.
 • Người có vốn để thuê viết nội dung, hoặc mua PLR làm nội dung.
 • Những anh em làm dropshipping, muốn tạo kênh YouTube để bán hàng, tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo.
 • Những bạn chạy quảng cáo Facebook, YouTube… sẽ có thể tạo quảng cáo nhanh chóng, gọn lẹ.

Những người không nên dùng Pictory:

 • Chưa biết nhiều về video marketing, không biết SEO video cơ bản.
 • Không có vốn đầu tư tối thiểu là $59/ tháng.
 • Người lợi dụng công cụ để spam. Một ngày tạo vài trăm video để spam. Copy bài viết trên mạng để spam Video số lượng lớn – cái đó không nên. Tôi đã làm rồi và chỉ tốn công vô ích, cảm thấy quá lãng phí thời gian.
 • Những bạn nào kém tiếng Anh, và không có nhiều đam mê với ngách thì cũng không nên làm. Nếu bạn không đam mê với ngách thì sẽ rất nhanh chán. Tôi đã thử rồi, mặc dù có thể tạo nhiều video nhưng tôi đã bỏ kênh do chán.

Những điều tôi thích ở Pictory

 • Tạo vô hạn video. Thậm chí bạn có thể thuê người khác giúp bạn tạo vài tăm video một tháng.
 • Tự động tìm hình ảnh, video. Tự động khớp hình ảnh, video.
 • Kho hình ảnh miễn phí khổng lồ – giúp nhanh chóng thêm vào video.
 • Kho video trả phí từ videoblocks.com – trang bán video nổi tiếng.
 • Có thể tải lên hình ảnh của riêng bạn, video của riêng bạn.
 • Tự động đọc văn bản bằng công cụ AI mới nhất, người thật cũng khó phân biệt.

Giọng máy đọc, nhưng là giọng chuẩn của Google 2023, rất giống giọng đọc bản xứ, đa số 98% người nghe không phân biết được rằng đó là giọng trả phí hay miễn phí. (đây là giọng đọc trả phí từ google).

Nhiều người còn dùng công cụ giọng đọc này để làm dịch vụ Voice Over giá cực rẻ trên Fiverr nữa.

Bạn có thể tải lên giọng đọc của riêng mình. Và Pictory sẽ tự động khớp giọng đọc với văn bản. Pictory tự động chỉnh cho giọng đọc phù hợp với từng slide.

Một số chức năng khác của Pictory

 • Hơn 30 loại Font để bạn tùy biến, cá nhân hóa video.
 • Tự động in đậm từ khóa, tự động tạo hiệu ứng video.
 • Có thể thêm logo vào video chỉ với vài click.
 • Làm video hay với tốc độ cực nhanh. Tôi đã thử nghiệm rồi. Tôi khá chậm, nên một tháng chỉ làm được 1000 video. Mỗi ngày làm hơn 30 video.
 • Giả cả phù hợp. Bạn thấy đấy $59/tháng mà có khả năng tạo cả trăm video chất lượng, thì rất đáng. Hoàn toàn đủ để bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh.

Nếu bạn thuê người đọc văn bản, thì Pictory có thể tự động căn chỉnh cho giọng đọc phù hợp với các chữ hiện lên. Không tốn công căn chỉnh.

pictory không thích

Những điều tôi không thích ở Pictory

Bạn cần một ít kiến thức tiếng Anh để làm cho nhanh. Không nên dựa dẫm vào google dịch nhiều quá. Bạn sẽ phải tìm hình ảnh, video hoàn toàn bằng những từ khoá tiếng Anh.

Tốc độ tạo video, xem trước video còn phụ thuộc vào hiệu năng của máy tính. Máy càng khoẻ, ram càng to, làm video càng nhanh. Máy yếu làm video tương đối chậm.

Về giao diện thì không hiện đại và đẹp như Vidnami lúc trước, cơ mà vậy cũng ổn rồi.

Tốn bao nhiêu tiền để mua Pictory

Bạn sẽ tốn $59 / tháng để sử dụng. Và nếu bạn muốn hủy, không dùng nữa, chỉ cần hủy qua Paypal là được, rất nhanh.

Bạn nên mua theo tháng nhé. Đúng là nếu mua theo năm sẽ giảm rất nhiều chi phí, nhưng nên mua theo tháng. Tại vì biết đâu bạn chỉ làm một tháng là sẽ thấy không phù hợp, và bạn sẽ dừng. Khá nhiều người sẽ dừng sau một tháng thử nghiệm đầu tiên.

Phần mềm này rất tốt. Họ tạo ra được phần mềm này cũng không đơn giản. Theo tôi để ý. Họ mua gói chuyên nghiệp Video Stock Enterprise, thuê các lập trình viên để liên tục cập nhật. Phải đầu tư dữ dội lắm mới làm ra được phần mềm này. Vậy $59 đô / tháng không phải là đắt.

Đọc thêm:

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
vinh
vinh
1 năm trước

admin ơi ! em VIDNAMI này bây giờ ko vào được nữa!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}