cách đăng ký cpa affiliate network

Cách đăng ký vào CPA networks

Như bạn đã biết, CPA marketing là một trong những cách dễ làm và dễ sinh lời nhất để kiếm tiền online. Và bạn phải vào được CPA network để tìm được sản phẩm và bắt đầu kinh doanh. Trong bài này, tôi sẽ cho bạn biết những thông tin cơ bản về CPA networks. Sau đó, bạn có thể biết chính xác cách đăng ký để được chấp nhận bởi các network đứng TOP.

Thay vì đưa cho bạn chiến lược cơ bản, tôi sẽ giải thích một số thông tin để bạn hiểu được cách làm. Bạn càng hiểu quy luật, bạn càng sẵn sàng nâng cấp trình độ của mình với CPA marketing

Những gì bạn cần biết trước khi đọc bài này

1. CPA là gì (bao gồm CPS và CPL)
2. CPA network là gì – hỏi google.
3. CPA managers – là người quản lý.
4. CPA marketing
5. CPA offer (sản phẩm)

Nội dung chính:

• Vai trò của CPA network
• Những rủi ro mà CPA networks phải đối mặt
• Cách mà networks đối mặt với những người làm affiliate lừa đảo
• Vai trò của người quản lý (CPA managers)
• Cách đăng ký vào CPA network
• Cách họ sàng lọc affiliate
• Kinh nghiệm cá nhân của tôi
• Một vài giới thiệu tóm tắt của người khác

Vai trò của CPA network

CPA networks có vai trò trung gian trong CPA marketing. Một mặt, họ thương lượng với advertiser, giúp họ xây dựng gian hàng online. Một mặt, họ quản lý tất cả các affiliate trong network (những người đang kiếm hoa hồng bằng cách đẩy traffic và bán sản phẩm cho họ).

CPA networks là những người hỗ trợ. Họ chủ yếu tạo CPA marketplace (chợ online) để các advertiser tìm thấy các affiliate và affiliate tìm thấy advertisers.

CPA networks  là nơi trung gian để chuyển tiền và theo dõi giữa affiliates và nhà quảng cáo. Network sẽ biết được affiliates nào kiếm được tiền và họ lấy tiền từ cho nhà quảng cáo để trả cho affiliate. CPA networks sẽ lấy một ít tiền là phí trung gian.

Vậy nên, nếu nhà quảng cáo trả $20 khi bạn bán được hàng cho họ, CPA networks sẽ trả bạn $19 và giữ lại $1. Bạn có thể tự hỏi, “affiliate có thể vượt mặt CPA networks, làm việc trực tiếp với nhà quảng cáo (advertisers) để thu được nhiều hoa hồng hơn, như là được cả $20 thay vì $19 vậy?” Câu trả lời là “có” và “không”.

Nếu bạn là super affiliate và kiếm được nhiều, thì các advertiser có thể sẵn lòng hợp tác với bạn. Nhưng nếu bạn là newbie và không có nhiều kinh nghiệm về traffic, thì họ sẽ không thèm hợp tác với bạn đâu. Trừ khi bạn kiếm được 4 con số một ngày.

Bạn nên làm kiểu truyền thống thôi, học đi trước rồi mới học chạy.

Một điểm quan trọng cần nhớ là có hàng trăm CPA networks ngoài kia, nhiều networks có ít offer. Nhưng có thể chúng hơi rủi ro và không đáng tin.

Có thể khá đau nếu bạn kiếm được $5000 hoa hồng và họ quyết định sẽ không trả tiền bạn, hoặc là website của họ sẽ biến mất trước khi tiền về túi bạn. Chuyện này không diễn ra thường xuyên, nhưng nó có thể sảy ra.

Với sự phát triển của công cụ online những năm gần đây, rất đơn giản để tạo được một CPA networks và treo lên đó cả tấn pop up. Tốt hơn hết là chúng ta lên làm cho những network lớn, có tên tuổi. Họ rất phát triển và thành công bởi vì họ làm đúng.

Một sự thật thú vị khác về networks mà nhiều người không biết, đó là họ còn làm thêm, kéo traffic cho advertiser dưới tư cách là affiliate. Họ dẫn traffic và làm việc trực tiếp với advertiser (độc quyền).

Không phải lúc nào cũng chỉ làm trung gian, vì họ nắm được tổng thể tình hình của network, offer nào lợi nhuận, offer nào không lợi nhuận, họ đều biết hết, vậy nên, đôi khi họ còn nhảy vào và làm affiliate luôn.

Những rủi ro mà CPA networks phải đối mặt

Tuy nhiên, CPA networks cũng không phải dễ dàng. Có rất nhiều những rủi ro mà họ phải đối mặt khá thường xuyên. Chính vì thế, họ phải tạo ra quy trình đăng ký chứ không duyệt hết tất cả mọi người.

Như đã nêu trên, các networks là trung gian giữa advertiser và affiliate. Trong kịch bản, họ sẽ báo với advertiser rằng affiliate đã bán được bao nhiêu hàng, sau đó họ sẽ nhận tiền từ advertiser và trả cho affiliate.

CPA networks phải đợi tiền từ nhà quảng cáo, và khi nhận được tiền thì họ mới trả cho affiliate.

Tuy nhiên, đây không phải cách mà CPA networks luôn làm việc, và họ có thể chịu những rủi ro đáng kể vì thời gian trả tiền.

Trong nhiều hoàn cảnh, khi một super affiliate tạo ra doanh thu lớn trong ngày, thì anh ta sẽ không muốn đợi cả tháng để chờ network lấy tiền từ advertiser rồi thanh toán. Bởi vì họ cần liên tục kiểm soát dòng tiền. Bạn phải biết rằng, nhiều người kiếm $20,000 hoặc nhiều hơn chỉ trong một ngày, vậy nên họ đòi trả luôn trong ngày.

Một kịch bản như sau: một supper affiliate trong network kiếm được $5000 một ngày. Vì anh ta kiếm được nhiều, CPA network quyết định trả tiền hàng ngày cho ông này.

Nhưng, có thể cái ông advertiser (người có sản phẩm) chỉ trả cho CPA network vài tuần một lần. Trong trường hợp này, network phải móc tiền túi ra để trả cho ông affiliate với hy vọng nhà quảng cáo kia sẽ “đền bù” cho họ trong tuần tiếp theo.

Vậy, có một khoảng thời gian mà network phải bỏ tiền túi ra để trả và phải đợi công ty advertiser “chi viện”. Nhưng chuyện gì sảy ra nếu vài tuần sau advertiser quay trở lại và bảo rằng các Leads họ nhận được rất tệ (thậm chí gian lận) và họ sẽ không trả tiền.

Trong trường hợp này, CPA networks vừa trả cho affiliate $5000 một ngày (trong vài tuần) và không được chi viện từ các nhà quảng cáo. Vậy là họ đã tổn thất lớn. Vậy, có nhiều trường hợp mà CPA networks cũng gặp rủi ro đáng kể.

Kể từ khi có nhiều người làm affiliate kiếu lừa đảo đã đăng nhập vào mạng lưới của họ. Các kịch bản trên bắt đầu xuất hiện và được nhiều CPA networks quan tâm. Đó là tại sao họ lại sàng lọc affiliate khắt khe như vậy.

Affiliate managers ở CPA networks

Khi bạn tham gia vào một networks, bạn sẽ được một Affiliate managers tiếp chuyện (một vài nơi gọi họ là account manager).

Affiliate managers hỗ trợ một nhóm affiliate và bạn có thể hỏi họ các câu hỏi gì về network hay các offer trong network đó.

Affiliate managers là đồng minh tuyệt vời bởi vì họ biết tất cả chi tiết về các sản phẩm trong networks, họ biết sản phẩm nào chuyển đổi cao, sản phẩm nào chuyển đổi thấp.

Họ còn truy cập vào lượng lớn thông tin và dữ liệu từ các chiến dịch affiliate, và vì thế việc xây dựng mối quan hệ với affiliate manager rất quan trọng. Hãy bắt đầu xây dựng mối quan hệ tốt với họ ngay từ ngày đầu tiên.

Tôi đề nghị là bạn hãy gọi điện, gửi tin nhắn, hay nhắn tin với họ ngay khi bạn được CPA networks chấp nhận. Và để họ biết bạn vừa gia nhập đội ngũ của họ và giới thiệu bản thân mình. Chuyện này sẽ xây dựng mối quan hệ cho một khởi đầu tốt đẹp.

Tôi cũng đề nghị giao tiếp với họ hằng tuần để giúp họ nhớ tên bạn. Hãy nhớ, Affiliate managers của bạn có thể giúp đỡ rất nhiều và nếu bạn có mối quan hệ tốt, họ có thể tiết lộ nhưng thông tin rất quan trọng, giúp bạn bán những sản phẩm bí mật, độc quyền, đó là những sản phẩm không được công khai. Nếu họ thoải mái, họ còn bỏ qua một số quy tắc nữa.

Affiliate managers là đồng minh và là một nguồn lực mạnh mẽ. Bây giờ, hãy bắt đầu tim hiểu những cách thức để bạn có thể được network chấp nhận.

Cách thức để được CPA networks chấp nhận

Nếu bạn làm đúng, thì để được duyệt và truy cập vào networks không khó , và đó là mục đích của bài viết này.

Khi tôi là newbie, tôi biết rất ít về CPA marketing và khi tôi đăng ký, tôi được chấp nhận bởi khoảng 12 hay 13 networks mà tôi. Đây là trong trường hợp có ít kiến thức về CPA và chỉ học được vài khóa học long rong bên ngoài (không kể những thứ bạn học được tại trang web này)… nhưng khi tôi có kinh nghiệm, tôi biết, mấu chốt là không nên cắm cúi vào đơn đăng kí – nó thật sự rất đơn giản.

Quá trình đăng ký

Đây là một bài viết dài và toàn diện nhất về CPA network. Ngay cả những quyển ebook trị giá $17 và $27 cũng không đầy đủ chi tiết bằng bài viết này. Tôi sợ vì quá dài và có quá nhiều chi tiết làm bạn cho rằng điều này rất khó. Nó không khó đâu.

Tôi chỉ muốn đưa cho bạn nhiều thông tin và công cụ nhất có thể. Hãy nhớ rằng, mục đích của tôi là giúp cho bạn kiếm tiền thực sự, chứ không phải chỉ đưa ra một vài chi tiết rồi bỏ mặc bạn.

Vậy nên, hãy xóa bỏ bất kì nỗi sợ nào trong bạn, vì TÔI CHƯA TỪNG nghe rằng có người không thể đăng ký dưới 1 CPA network.

Như đã thảo luận phía trên, các network thường phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ khi chấp nhận affiliate. Đôi lúc, CPA network phải bỏ tiền ra để trả, trước khi họ nhận được tiền từ nhà quảng cáo.

Khi có những người mua hàng (người đăng ký danh sách) kém chất lượng, các network có thể sẽ không được trả tiền. Đây là lý do tại sao các network có quá trình đăng ký khó khăn để sàng lọc và loại bỏ những affiliate gian lận.

Có hằng tá những ông affiliate gian lận cố gắng thâm nhập vào mạng lưới của họ hàng ngày, vậy nên đây luôn là mối quan tâm lớn của các CPA network.

Có một sự hiểu lầm thường gặp đó là, nhiều người nghĩ: “các network ghét newbie hay những marketer mới bắt đầu”.

Đối với một vài network, điều này có thể đúng. Nhưng đại đa số network ít quan tâm về kinh nghiệm của bạn, họ chỉ muốn biết rằng bạn có làm ăn cẩu thả, lừa đảo hay không.

Họ không quan trọng lắm về trình độ newbie của bạn.

Vậy các network tìm kiếm điều gì trong mẫu đơn đăng ký? Thực ra, họ thường tìm những affiliate có thể quảng bá sản phẩm ngay lập tức và tìm những affiliate có một sự hiểu biết tốt về CPA.

Hiện tại có rất nhiều quốc gia, khu vực có nhiều affiliate ăn gian, vậy nên, affiliate ở khu vực ấy sẽ được giám sát kỹ hơn ở form đăng ký.

Ví dụ, nếu bạn ở Nigeria, việc đăng ký sẽ khó khăn hơn, nhưng không phải là không thể. Nó có nghĩa là bạn chỉ cần chứng minh rằng bạn biết mình đang làm cái gì và bạn sẽ bắt đầu quảng bá sản phẩm ngay lập tức.

Nếu bạn ở Mỹ, Úc, Anh hay bất kỳ quốc qia phát triển nào khác, bạn sẽ không cần phải lo lắng gì nhiều. Nhưng nếu bạn ở Việt Nam, thì bạn nên đọc tiếp.

Một lần nữa, tôi chưa từng gặp ai không thể đăng ký được dưới 1 CPA network! Dưới đây là một giới thiệu tóm tắt về các bước đăng ký:

Bước 1: tìm một CPA network mà bạn muốn tham gia
Bước 2: đến website của họ và tìm khung đăng ký
Bước 3: điền vào khung đăng ký
Bước 4: cố gắng điền thêm vào phần optional
Bước 5: được họ gọi điện kiểm tra (thỉnh thoảng)
Bước 6: một khi được chấp nhận, hãy nhìn qua những sản phẩm để quảng bá
Bước 7: kiếm tiền

Bước 1: Tìm một CPA network mà bạn muốn tham gia

Trong bài viết này, bạn sẽ thấy các CPA network uy tín. Đa số những network lớn mà đều có rất nhiều offer, vậy nên bạn có thể bắt đầu với 1 hoặc 2 network.

Nếu bạn muốn có một số lượng offer nhiều hơn, bạn hoàn toàn có thể đăng ký thêm nhiều network.

Nếu bạn đang tìm kiếm network có những sản phẩm đặc biệt, bạn cũng có thể vào đường link ở trên, rồi sau đó tìm đến những networks đang có sản phẩm đó.

Bước 2: Đến website của họ và tìm khung đăng ký

Tôi đã để sẵn đường links đến một số trang đăng ký của các CPA network ở đây. Nếu bạn cần tìm khung đăng ký của một network chưa được liệt kê, bạn chỉ cần đi tới trang chủ của network đó và tìm đến chữ “affiliate/publisher/Join Now hay Apply Now” là sẽ thấy ngay.

Bước 3: Điền vào khung đăng ký

Các khung đăng ký tương tự nhau và rất dễ điền. Sau đây là những thông tin thường được yêu cầu:

Thông tin các nhân: tên, địa chỉ, email,…
Tax ID: số an sinh xã hội nếu bạn lấy check
Website: nếu bạn có website, sẽ tốt hơn nhiều (giải thích sau)
Kế hoạch: bạn sẽ quảng bá sản phẩm thế nào

Bước 4: Cố gắng điền thêm vào phần optional

Việc đăng ký network sẽ rất thuận lợi đối với các affiliate có nhiều sáng kiến. Điều đó cho thấy họ đã sẵng sàng hành động và họ không phải kẻ lừa đảo.

Đa phần những tay chơi bẩn thường điền một cách bình thường, không gây chú ý. Bằng cách gọi điện cho network, việc này sẽ đem lại cho họ cảm giác rằng bạn làm ăn hợp pháp.

Nhiều network sẽ liên lạc với bạn, nhưng hãy luyện tập để liên lạc trước với network.

Một vài network chấp nhận hoặc từ chối mà không liên lạc với bạn, nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu việc này trong bước tiếp theo.

Thỉnh thoảng bạn có thể tìm số điện thoại của network trên google hoặc ở website của họ. Nếu bạn không thể tìm được số điện thoại (một vài network không công khai), hãy thử tìm email của ai đó ở network.

Nếu bạn vẫn không thể tìm số điện thoại của người duyệt, đừng lo, hãy làm theo cách sau. Khi bạn gọi điện hoặc liên lạc với network, bạn nên yêu cầu được nói chuyện với người có thể duyệt cái form đăng ký của bạn.

Bạn nên gọi trong vòng 24 giờ sau khi đăng ký. Khi bạn được nói chuyện với người thích hợp, hãy giải thích rằng bạn đã điền form đăng ký và muốn chắc chắc rằng họ đã nhận được nó vì bạn đang muốn quảng bá sản phẩm của họ.

Sau đó hãy bảo họ rằng họ có thể liên hệ với bạn nếu họ có bất cứ câu hỏi nào về form đăng ký. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ xem xét form đăng ký của bạn ngay lập tức và quyết định chấp nhận hay từ chối ngay, hoặc sẽ hỏi bạn vài câu về kế hoạch quảng bá sản phẩm của bạn.

Đây là bước rất đơn giản, và bạn nên dành tối đa 2 phút cho nó. Một lần nữa, bước này là nâng cao, nhưng bạn sẽ có kết quả tốt hơn nếu bạn có sáng kiến.

PS. Nếu bạn không biết hay không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình ư, vậy thì phải học. Ngày xưa khi sinh ra, bạn có biết tiếng Việt đâu, vậy mà bạn vẫn nói được đấy thôi.

Bước 5: gọi điện kiểm tra

Một số network sẽ gọi điện cho bạn và hỏi bạn một số câu hỏi đơn giản để đảm bảo bạn không làm gì đó gian lận. Một vài network chỉ chọn những ai họ quyết định gọi và tự động đồng ý hay từ chối mẫu đăng ký.

Đây là một biện pháp mà họ dùng để ngăn chặn những người gian lận. Việc gọi điện sẽ không tốn quá 2 hay 3 phút, vậy nên không có gì phải lo lắng cả. Tôi sẽ cho bạn những câu hỏi chính xác bạn sẽ được hỏi và chỉ cho bạn chính xác cách để trả lời chúng, và tôi được chấp nhận vào tất cả các network ngoại trừ một cái khi tôi mới bắt đầu CPA.

Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản:

 • Bạn đã tham gia CPA bao lâu?
 • Kế hoạch quảng bá sản phẩm của bạn là gì?
 • Bạn có đang quảng bá sản phẩm của network khác không, nếu có thì nêu ra vài cái
 • Bao nhiêu traffic mà bạn dự đoán mình có thể tạo ra được
 • Bạn trả bao nhiêu tiền hằng ngày/hàng tuần/hàng tháng cho quảng cáo?
 • Bạn đã nghe về network của chúng tôi từ đâu?
 • Bạn thích quảng bá offer nào?
 • Bạn đang hứng thú với ngách sản phẩm offer nào?

Đây là bản tiếng anh:

 • How long have you been promoting CPA offers?
 • How do you plan on promoting the offers?
 • Do you belong to any other networks? If so, which ones?
 • How much traffic do you anticipate generating?
 • How much do you spend daily/weekly/monthly?
 • How did you hear about our network?
 • What kind of offers do you like?
 • What niche of offers are you interested in?

Bước 6: một khi được chấp nhận, hãy nhìn qua những sản phẩm để quảng bá

Một khi bạn được chấp nhận, hãy nhìn sơ để kiểm tra network và những offer khác nhau mà họ có. Chỉ cần kiểm tra một tý để đến khi bắt đầu quảng bá offer, bạn sẽ biết làm sao để điều hướng traffic.

Nâng cao: bạn có thể liên hệ với affiliate manager qua skype để hỏi xin các top offer lợi nhuận nhất.

Bước 7: kiếm tiền

Bây giờ bạn đã được chấp nhận, hãy bỏ ra một ít thời gian để học mọi thứ, trang web của tôi có nhiều kiến thức nâng cao dành cho affiliate, hãy chịu khó tham khảo, và đừng đọc lướt, những kiến thức quan trọng khi không nên đọc lướt..

Học affiliate bài bản tại Khu VIP.

Kinh nghiệm của tôi

Tôi không nhớ số liệu cụ thể, nhưng 13 network tôi đăng ký, có lẽ 5 network sẽ gọi để nói chuyện với tôi.

Đa số những cuộc điện thoại chỉ kéo dài 2 phút, lúc ấy tôi chỉ mơ hồ về CPA, tôi không có trang web, nhưng tôi vẫn được chấp nhận tất cả ngoại trừ 1 network.

Khi tôi nói bài viết này, có rất nhiều thông tin mà tôi không biết khi tôi mới bắt đầu, vậy nên bạn đã đi trước tôi hồi đó rồi đấy.

Tôi phải thừa nhận rằng khi tôi đăng ký, tôi phải thay đổi câu trả lời một tý vì mặc dù nhiều network vẫn chấp nhận newbie, nhưng nếu họ nghĩ bạn có một chút kinh nghiệm, tỷ lệ bạn được chấp nhận sẽ tăng lên.

Đương nhiên, trung thực luôn tốt! Đây là cách tôi trả lời những câu hỏi trên khi tôi mới bắt đầu đăng ký vào các network.

How long have you been promoting CPA offers? 

I have been promoting Clickbank products for about 5 months and have seen decent success so I am looking to start using my experience with Clickbank marketing to get into CPA Marketing. I just started in CPA about 1 month ago.

How do you plan on promoting the offers? 

I plan on using PPC (pay per click) to drive traffic to a landing page and then having CPA offers on my landing page. I have used review style landing pages with success.

Do you belong to any other networks? If so, which ones?

Yes, I have recently been accepted into Copeac but am looking to have a wider range of CPA offers to choose from and that’s why I am looking to get accepted into your network. I have heard great things about you.

How much traffic do you anticipate generating? 

I have my budget right now at $50/day so the amount of traffic depends on the cost of clicks for the keywords I pick. I look to focus on long-tail keywords to get cheaper clicks to start with.

How much do you spend daily/weekly/monthly? 

Right now I am budgeting $50 a day, but I have been seeing success on one of my weight loss campaigns so I may start increasing my budget when I get my commission checks.

How did you hear about our network?

I heard about your network through Warrior Forum. (You can tell them you heard about it from the Warrior Forum Internet Marketing community!)

What kind of offers do you like? 

As I said, I’ve had success with weight loss right now, so I am hoping your network has some good weight loss offers I can test out. I am also running an email submit campaign on one of my sites right now, which is doing okay.

What niche of offers are you interested in? 

I am looking to test out different niches. I look forward to speaking with my affiliate manager to see what is hot right now on your network so I can test out!Các network thường hỏi 3 đến 4 câu như trên. Tôi rất tự tin và đã được chấp nhận bởi hầu hết network mà tôi được nói chuyện điện thoại. Không tệ lắm nhỉ.

Cách thức để được CPA networks chấp nhận – Hồi cuối

Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về một số vấn đề liên quan tới cách thức chấp nhận của CPA network.

Phần này cũng sẽ cung cấp nhiều cách và mẹo để giải quyết những câu hỏi thường gặp nhất. Như: ”tôi có nên điền tên website vào hay không?”

“Tôi có nên điền tên trang web vào hay không?” Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà tôi nhận được về chủ đề đăng ký CPA network.

Khi tôi đăng ký network, tôi không bao giờ điền tên website vào cả. Tôi bảo rằng tôi từng quảng bá sảng phẩm trên công cụ tìm kiếm (PPC) và xây dự landing pages riêng cho những sản phẩm tôi quảng bá.

Trong khung điền domain, tôi điền  www.will-discuss-in-phone-interview.com hay www.LandingPageisOfferSpecific.com để họ biết tôi không có trang web chính để quảng bá sản phẩm CPA.

Mục đích chính của network khi xem tên miền của bạn là chỉ để xem bạn biết rằng bạn có biết mình đang làm cái gì hay không. Nếu đây là lần đầu tiền bạn làm internet marketing vàn bạn còn không biết tên miền là cái gì, thì họ có lẽ sẽ không muốn bạn tham gia vào network của họ. Chỉ để chứng tỏ rằng bạn có thể tạo website và không phải là “người gian lận” – scammers.

Nhiều người bảo điền trang web thật của bạn vào thì sẽ tốt hơn, điều này có lẽ đúng. May thay, tại đây tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách xây dựng một wordpress website và tôi hứa rằng nó cực kỳ đơn giản.

Đừng lo lắng. Có 2 loại website mà người ta thường dùng. Bạn cũng có thể tạo một website công ty giống như các công ty thương mại, hay bạn chỉ cần tạo một landing page giống như trang pre -sell của bạn trong CPA offer. Hoặc bạn có thể trả tiền để người khác tạo một website cho bạn. Lên google tìm lần lượt với từ khóa sau:

 • Cách đăng ký domain và hosting
 • Cách trỏ domain về hosting
 • Cách cài đặt wordpress
 • Cách cài theme free
 • Tự viết nội dung hoặc mua PLR content để quăng lên website..
 • Chèn privacy policy và contact form plugin

Bạn có thể làm theo chính xác từng bước trong video tìm trên google. Khi bạn đã quen tay , thì sẽ không tốn quá 20 phút để tạo một website.

Chú ý nhé, nếu bạn điền vào website của người khác, network có thể yêu cầu bạn chứng minh quyền sở hữu website. Đôi khi họ chỉ nhìn vào WHO IS RECORD của website là biết được bạn có phải người sở hữu hay không và nếu bạn không phải chủ sở hữu, hay để ẩn danh, họ có thể yêu cầu bạn chứng minh bằng cách gửi mẫu hóa đơn.

Tôi không chắc chuyện này có sảy ra thường xuyên không.

Nhớ rằng bạn nên điền website thật của bạn để cho network biết rằng “bạn biết chính xác mình đang làm cái gì và có trình độ hiểu biết cơ bản”. Đây có thể không phải là trang web mà bạn quảng bá sang phẩm. Đây là một hiểu lầm thường gặp. Bạn có thể quảng bá sản phẩm tại tất cả những tên miền một khi bạn được chấp nhận.

Một vài mẹo nhỏ.

Hãy bắt đầu với một số networks nhỏ – sử dụng như đòn bẩy

Đây là điều rất hữu ích khi bạn muốn làm lớn hơn, nhiều network hơn. Một số người bay ngay vào và đăng ký CPA network mà không cần suy nghĩ. Khi họ được hỏi rằng họ đã từ làm với network nào rồi, họ trả lời không có và bị từ chối.

Nhưng nếu bạn bắt đầu với network nhỏ, sẽ dễ dàng hơn nhiều để được chấp nhận và có lẽ họ sẽ “chấp nhận từ động” mà không cần gọi điện hay email phỏng vấn gì cả. Một khi bạn được chấp nhận bởi một hay hai network, thì bạn nên đăng ký vào network lớn hơn. Một khi bạn nói bạn đang ở trong một vài network khác (kể cả khi chúng nó nhỏ hơn), bạc cũng dễ được chấp nhận vì điều này làm bạn có uy tín.

Email@tenwebsite.com

Nếu bạn đã có một website, hãy làm một email đi kèm với tên miền website đó. Hoàn toàn miễn phí. Ví dụ, nếu tên miền của bạn là weightloss.com, bạn có thể tạo một cái email là phong@weightloss.com. Bạn có thể tìm các bài viết trên Google để xem hướng dẫn chi tiết (bạn có thể đăng ký gsuite )

Tự tin – gọi điện thoại để đăng ký

Điều quan trọng nhất khi gọi điện đăng ký là sự tự tin, và có kế hoạch để quảng bá sản phẩm.

Nếu bạn bảo  rằng bạn có một kế hoạch hành động, điều đó cho thấy bạn rất nghiêm túc về việc quảng bá sang phẩm của họ.

Một trong những mục đích chính của việc gọi điện thoại là vì họ biết đa phần những ông lừa đảo hay gian lận thường chốn kỹ, không cho số điện thoại. Vậy sự thật rằng họ muốn nói chuyện điện thoại với bạn chỉ để họ thoải mái hơn khi để bạn quảng bá sản phẩm của họ. Có một kế  hoạch tốt sẽ gây ấn tượng ngay lập tức.

Trung thực là tốt

Trung thực luôn là chiến lược tốt nhất. Một vài người phóng đại một tý khi đăng ký, đó là thực tế, network có thể chông chờ điều đó. Nhưng đừng phóng đại và giả mạo bạn là super affiliate trừ khi bạn thực sự là super affiliate.

Họ không phiền nếu có một marketer mới học việc tham gia vào network của họ nhưng họ luôn sợ những người lừa đảo. Vậy nên đừng có “nổ” rằng bạn đang bỏ ra $10000 một này để quảng cáo nếu bạn chưa tốn một đồng nào hết! Một lần nữa, trung thực là tốt.

Fraud Swap List (danh sách gian lận)

Tôi không muốn ai đọc bài viết này trở thành “affiliate scam” cả, nhưng bạn cần biết rằng, các chủ network quen biết nhau thỉnh thoảng sẽ chia sẻ thông tin về những affiliate lừa đảo.

Nếu bạn gian lận ở một network, có khi bạn sẽ được vào “danh sách những người gian lận” và các network khác sẽ đề phòng bạn. Hãy làm mọi việc đúng đắn. Ngoài kia có đầy tiền để bạn kiếm theo cách trung thực vậy nên chả có lý do gì để đi lừa đảo người khác cả.

Nếu bạn bị từ chối

Nếu bạn bị từ chối, chỉ cần tìm đến một network khác là được. Có hàng trăm networks nên đừng có từ bỏ khi bị thất bạn với vài cái đầu. Tôi chưa từng thấy ai bị từ chối đến 20 lần cả, nhưng nếu có một vài vấn đề sảy ra, chỉ cần đi tiếp. Tôi cá rằng bạn sẽ được chấp nhận bởi ít nhất một network trong một vài cái khi bạn mới bắt đầu.

CPA marketing có thể cực kỳ lợi nhuận đối với những người không bỏ cuộc, vậy nên đừng từ bỏ, hãy đi tiếp, tìm một network khác!

Đăng ký lại sau một hoặc hai tháng

Nếu do một số lý do mà bạn muốn quay lại network mà bạn đã bị từ chối, chỉ cần đợi 1 hay 2 tháng và đăng ký lại. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ gọi cho network hay viết trong form đăng ký rằng bạn đã đăng ký và không được chấp nhận, nhưng bạn đang làm rất tốt trong một vài tháng vừa qua, và bạn muốn test thử một bài sản phẩm của họ. Bạn có thể bảo họ rằng network nào mà bạn đang tham gia và chuyện này có thể làm họ thay đổi suy nghĩ về bạn.

Tìm kiếm trợ giúp từ diễn đàn

Nhiều thành viên ở forum lớn là affiliate manager hay thậm chí là chủ sở hữu CPA network. Các ông này thường ghé thăm những forum như thế này, vậy nên bạn luôn có thể tìm được họ.

Theo hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu trao đổi, nói chuyện trước, và sau một vài lần, hãy bảo họ rằng bạn sẽ tham gia network của họ nếu họ có gợi ý. Họ có thể giới thiệu và tự động duyệt bạn vào nếu họ thích bạn. Đây là một chiêu khá mạnh mẽ.

Nếu bạn làm ở nhiều quốc gia – hãy bảo rằng phần lớn traffic đến từ Mỹ

Nếu bạn làm ở nhiều quốc gia bên ngoài nơi bạn phát triển, làm cho network biết được traffic của bạn đến từ Mỹ là tốt. Vậy nên hãy ghi chú trong mẫu đơn đăng ký hoặc khi bạn nói chuyện với họ, hãy mang nó vào.

Tên công ty sẽ tốt hơn

Nếu bạn bắt đầu xây dựng một công ty để làm internet marketing, sẽ dễ dàng đăng ký hơn. Đương nhiên điều này chỉ sảy ra khi bạn sở hữu công ty.

Lời kết

Tôi tin rằng đăng ký network không khó khăn kinh khủng đâu. Tôi biết bài này có nhiều thông tin hơn so với những gì bạn muốn biết về CPA network và về cách để được chấp nhận. Nhưng tôi thà rằng cho bạn nhiều thông tin còn hơn cho bạn quá ít thông tin.

Tự tin lên, hãy bắt đầu với một kế hoạch, hãy bắt đầu xem xét thông tin trên trang web này, và sau đó bắt đầu chiến đấu. CPA là một trong những cách tuyệt vời để kiểm nhiều tiền, nên có những bước cơ bản bạn phải có.

Scroll to Top