Đánh giá công cụ Binom 2020 – Chi tiết và bài bản (Có coupon).

Nếu bạn làm affiliate thì bạn cũng biết rằng công cụ tracking là vũ khí quan trọng không thể thiếu khi chạy quảng cáo các chiến dịch CPA. Trên bảng công cụ, bạn sẽ biết được tất cả thông số từ doanh thu, giá traffic, số chuyển đổi, và từ đó bạn sẽ tối ưu chiến dịch để có lợi nhuận.

Tôi đã dùng Voluum khi tôi bắt đầu làm CPA từ 2014, lúc đó nó còn miễn phí, và mỗi năm, tôi thường test thêm khoảng vài công cụ tracking để xem có cái gì mới không, và cũng để quen với các tính năng, giao diện, giá cả.

Tôi đã test Thrive, Funneflux, Adsbride và chúng đều làm tốt công việc. Nhưng tôi thường dùng Voluum nhiều nhất bởi vì có giao diện GUI.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng công cụ spy để nghiên cứu thị trường, thì bạn sẽ thấy ngày nay có khá nhiều công cụ tracking. Tôi có thể ngay lập tức nghĩ tới 10 cái tên, nhưng tôi chắc rằng vẫn còn rất nhiều.

Công cụ tracking xuất hiện khắp mọi nơi, có công cụ tốt, có công cụ giá rẻ, có công cụ xuất hiện, có công cụ biến mất.

Có một công cụ tracking mà bạn nên để ý đó là Binom. Nếu bạn dùng Adplexity để xem thì sẽ thấy Binom được dùng phổ biến thứ 2, chỉ đứng sau Voluum, và bạn cũng sẽ thấy Adsbridge, Thrive và Funnelflux nữa.

Gần đây tôi đã bỏ ra 2 tháng để test các công cụ tracking để xem xem có gì mới. Tôi đã lấy Binom, FunnelFlux và Thrive và test để so sánh chúng với Voluum. Sau một tháng thì tôi quyết định sử dụng Binom.

Tôi nghĩ Voluum vẫn là có giao diện UI tốt nhất, mặc dù tôi không thích các cập nhật gần đây của họ. Nhưng dựa trên giá cả, tính năng, tốc độ, báo cáo thì tôi thấy Binom là tốt hơn các công cụ khác.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao tôi lại thích Binom hơn các công cụ khác. Nhiệm vụ cơ bản của các công cụ là theo dõi chiến dịch, để có thể nhanh chóng tối ưu và kiếm tiền. Vậy nên tôi sẽ không nhắc lại các tính năng của các công cụ khác vì sẽ rất tốn thời gian.

Thay vào đó, đây là những điểm mạnh của Binom, họ đã liệt kê trên trang web:

Theo kinh nghiệm, tôi biết một vài tính năng kể trên rất quan trọng. Ví dụ, một vài công cụ có tốc độ chuyển hướng chậm, và tính tiền theo các event, và hiếm khi cập nhật tính năng.

Và, tôi cũng biết rằng một số công cụ tracking dạng self-host thì khá chậm khi xuất các báo cáo thông số trong khoảng nhiều ngày, nhiều tuần. Một vài công cụ có thể tốn vài phút để tải bản báo cáo.

Cài đặt công cụ Binom.

Binom là công cụ self-host, vậy nên đó là mối lo ngại lớn nhất của tôi, vì trước giờ tôi toàn test các công cụ cloud-host. Nhưng thực ra quá trình cài đặt rất đơn giản vì có nhóm support hỗ trợ, và bạn chỉ cần liên hệ với họ, cho họ quyền truy cập vào máy chủ để họ cài đặt cho.

Nếu bạn không biết nên chọn cấu hình máy chủ như thế nào, thì có thể chọn giống như tôi, chọn máy chủ Vultr với cấu hình như sau:

Bạn có thể tạo một VPS trên Vultr trong 2 phút, và chọn cấu hình máy chủ ít nhất cũng phải như hình trên, để có hiệu suất ổn định. Đó là 2 CPU / 4GB Ram, bạn có thể nâng cấp bất cứ lúc nào nếu muốn, chỉ với vài click. Tôi thường dùng Vultr hoặc DigitalOcean để tạo máy chủ.

Binom chỉ yêu cầu bạn có 1CPU/2GB ram để thiết lập, với hệ điều hành Ubuntu 18.04 hoặc Debian 9X.

Hãy quên hết việc cài đặt đi, vì đội support của Binom sẽ làm hết cho bạn, họ chỉ cần bạn cài trước hệ điều hành thôi.

Sau đó, đội support của Binom sẽ yêu cầu bạn cung cấp tên miền được trỏ tới máy chủ, tên và mật khẩu root để họ có thể giúp bạn cài đặt. Quá trình này tốn khoảng 15 phút. Nó khá dễ dàng và bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần đợi email của họ, sau khi cài xong, bạn có thể thiết lập tên đăng nhập và mật khẩu cho Binom.

Sau khi máy chủ được cài đặt, bạn có thể truy cập nó, và có cái tab monitor, bạn có thể vào xem máy chủ và giấy phép.

Tại đây bạn có thể kiểm tra biểu đồ, sẽ được cập nhật vài phút một lần.

Trong tab này, bạn cũng có thể kiểm tra xem có các cập nhật nào cho công cụ tracker không, nếu có thì bạn có thể cập nhật chỉ với 1 click. Theo tôi thấy cứ 2 – 3 tháng thì lại có bản cập nhật mới. Bạn nên cập nhật khi dừng traffic, hoặc ít traffic. Thông thường chỉ tốn vài giây là xong.

Binom khá tương tự với Voluum, có giao diện người dùng tương tự. Tôi thích Voluum ở chỗ họ có các biểu đồ dễ hiểu, và Binom cũng có chức năng tương tự, gọi là trends, bạn có thể xem kết quả theo ngày.

Tên miền và SSL cho công cụ Binom.

Các affiliate đang dần quan tâm hơn đến chứng chỉ bảo mật SSL. Trong khi một số công cụ khác chỉ cho bạn dùng một vài tên miền, và họ thường yêu cầu thanh toán cho từng tên miền đó, thì Binom cho phép bạn có vô hạn tên miền, cộng với vô hạn chứng chỉ SSL, miễn phí.

Sau khi trỏ tên miền về máy chủ, bạn có thể yêu cầu đội support thêm các tên miền vào Binom cho bạn, và họ sẽ nhanh chóng thực hiện và kích hoạt SSL.

Nếu bạn chạy chiến dịch với lượng traffic lớn, và tên miền bị Google cắm cờ, thì chỉ cần nhanh chóng chuyển sang tên miền khác. Nếu bạn dùng các công cụ tracking khác thì có thể bạn sẽ phải tốn phí để thêm tên miền.

Hơn thế nữa, có một nút để giúp bạn kiểm tra tên miền, đó là nút “Check ban”. Bạn có thể kiểm tra xem tên miền nào đã bị Google gắn cờ.

Giao diện UI thay đổi vào 2019

Như tôi đã đề cập ở đầu bài viết, thì Binom đã có một số thay đổi vào tháng trước. Họ thêm một vài tính năng mới, thiết kế giao diện và sửa lỗi.

Thân thiện với mobile.

Bạn có thể dùng trình duyệt web trên mobile để đăng nhập và quản lý Binom, khá đơn giản và dễ dàng.

Với các công cụ khác thì bạn phải cài đặt app chuyên dụng của họ.

Preview menu

Một tính năng mà họ mới thêm gần đây đó là lựa chọn preview ở thanh menu thứ 2. Theo cách này, bạn có thể xem trước offer, landing page hoặc chiến dịch mà không cần phải copy và paste đường link vào trình duyệt. Trên Voluum cũng có chức năng này, tôi dùng nó rất nhiều.

Tích hợp mũ đen.

Nếu bạn muốn chơi mũ đen, thì Binom sẽ giúp bạn nhanh chóng kết nối với MagicChecker. Bạn sẽ có thể nhanh chóng chuyển mũ thành màu đen.

Vậy là tôi đã lướt qua về một số thay đổi của Binom về thiết kế, giao diện, bây giờ sẽ là tinh năng quan trọng khác.

Chỉnh sửa nhiều offer, landing page, chiến dịch.

Đã bao giờ bạn muốn nhanh chóng chỉnh sửa nhiều chiến dịch cùng lúc? Có thể bạn muốn thay đổi tên miền, quốc gia, danh mục. Nhưng với một số công cụ tracking khác, bạn phải làm thủ công đối với từng chiến dịch.

Nếu bạn chạy 5 chiến dịch thì cũng dễ làm thôi, nhưng nếu bạn có hàng chục chiến dịch, thì việc này có thể làm bạn bị rối tung rối mù.

Không phải lo, Binom có chức năng giúp bạn chỉnh sửa nhiều offer, landing page, chiến dịch cùng lúc.

Màu sắc chiến dịch.

Tôi chưa từng thấy chức năng này ở các công cụ khác. Nó giúp tôi dễ dàng sắp xếp chiến dịch.

Có một cái nút giúp bạn chọn màu sắc chiến dịch. Cơ bản là có 12 màu, nhưng vậy là đủ rồi.

Sau khi bạn chọn màu sắc chiến dịch, thì bảng thông số chiến dịch sẽ có nhiều màu sắc. Điều này rất tuyệt khi bạn phải xử lý số lượng chiến dịch lớn. Thay vì phải đọc văn bản của từng chiến dịch, hoặc lọc theo nguồn traffic, thì bạn có thể nhanh chóng phân biệt chúng chỉ với màu sắc.

Bạn có thể sắp xếp các chiến dịch theo ngách thị trường, GEO, nguồn traffic… nó đã giúp tôi tăng tốc độ làm việc hơn nhiều.

Quy tắc copy/paste

Thay vì nhân bản chiến dịch, hoặc tạo các flow cho mỗi chiến dịch, thì bạn chỉ cần copy và paste tất cả các rule cho một chiến dịch mới, và chỉnh sửa chúng.

Đây không phải là tính năng đột phá, nhưng với nhiều người thì nó sẽ giúp tiện lợi hơn rất nhiều. Chỉ cần click vào biểu tượng copy là xong.

Thông báo chiến dịch.

Binom đã tạo một hệ thống thông báo chiến dịch, cho phép bạn tạo các quy tắc, và gửi thông báo cho bạn biết mỗi khi các quy tắc đó được kích hoạt.

Bạn có thể thiết lập gửi thông báo qua email, SMS, Telegram bot hoặc webhooks. Khi các quy tắc được kích hoạt, bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.

Vậy thì, khi có chuyện xảy ra, ví dụ như máy chủ không hoạt động. Thì cho dù bạn đang ngủ thì vẫn phải bật dậy vào lúc 3 giờ sáng để chỉnh sửa.

Không chỉ cho bạn biết những gì diễn ra với công cụ tracking, hệ thống cũng có thể gửi thông báo cho bạn về chiến dịch, landing page, offer.

  • Ví dụ, bạn muốn nó gửi thông báo cho bạn khi chiến dịch có ROI dưới -50%, thì có thể thiết lập gửi thông báo.
  • Nếu bạn muốn biết lúc nào CTR của landing page dưới 20%, thì có thể thiết lập quy tắc gửi thông báo khác.
  • Nếu bạn muốn biết khi nào chiến dịch có trên 100% ROI, thì cũng có thể thiết lập quy tắc.

Giao diện của nó rất dễ sử dụng.

Dừng offer, landing page trên bản thông báo.

Đây là một tính năng đơn giản, nhưng nhiều công cụ tracking không có. Ở các công cụ khác, nếu bạn muốn dừng landing page hoặc offer, thì bạn sẽ phải vào cài đặt chiến dịch và xóa.

Tuy nhiên, trên Binom thì bạn có thể làm trực tiếp trên bảng thông số.

Đây là một tính năng rất đơn giản, nhưng nó là công việc của chúng ta dễ dàng hơn.

Điều chỉnh postback.

Đây là một tính năng độc đáo mà họ mới chiển khai.

Nếu bạn từng chạy chiến dịch CPA (không phải CPM/CPC) thì bạn cũng biết rằng cần phải chuyển thông số chuyển đổi về cho nguồn traffic, vậy mới có thể tối ưu chiến dịch.

Với Binom, bây giờ bạn có thể chuyển một phần chuyển đổi, hoặc payout cho nguồn traffic biết.

Ví dụ:

  • Chuyển 80% số chuyển đổi cho nguồn traffic (80 trên 100)
  • Chuyển 70% hoa hồng thực tế cho nguồn traffic (một offer trả bạn $5, thì nó sẽ hiện là $3.5 trên nguồn traffic.

Bạn có thể tìm thẫy những lựa chọn đó ở template của nguồn traffic:

Đây là một tính năng lén lút và tôi dùng rất cẩn thận. Vì nếu bạn kiểm tra thông số ở nguồn traffic, mà số liệu không đúng, thì sẽ rất lộn xộn và không thể tối ưu được nữa.

Và bạn cũng nên biết rằng đây là cách mà một số network đang dùng, chơi ăn gian để kiếm tiền. Nhưng cuối cùng thì, nếu bạn không gửi đủ thông số để có thể tối ưu và dừng chiến dịch, thì tất cả các bên tham gia sẽ không kiếm được tiền, bao giồm affiliate, nguồn traffic, advertiser, affiliate network. Vậy nên bạn là một mắt xích rất quan trọng đấy.

Nếu bạn không chạy ở chế độ CPA, thì chức năng này cũng không có nhiều ý nghĩa lắm, vì bạn luôn có thể quyết định là không trả thông số chuyển đổi cho nguồn traffic, hoặc chỉnh sửa token để thay đổi thông số.

Bảo vệ landing page.

Đây là một tính năng đơn giản mà mạnh mẽ, nó sẽ chặn các truy cập trực tiếp tới landing page. Nếu không có token từ campaign URL thì không ai có thể xem landing page của bạn.

Tức là, nếu có người muốn copy chiến dịch của bạn và chia sẻ cho người khác, thì khi họ copy đường link của landing page và mở trên một trình duyệt khác, thì họ vẫn không xem được landing page.

Chức năng này sẽ chặn những người spy thủ công các chiến dịch pop/native. Nhưng không thể chặn hoàn toàn các công cụ spy, nó chỉ là một rào cản nhỏ.

Chuyển hướng thông minh.

Đây là một tính năng đơn giản mà mạnh mẽ, rất hiệu quả khi bạn test nhiều offer hoặc landing page. Thay vì chỉ gửi những người truy cập ngẫu nhiên tới phễu bán hàng, thì hệ thống sẽ xác định người dùng, nếu họ đã truy cập link chiến dịch nhiều lần, thì hệ thống sẽ gửi họ tới phần khác của chiến dịch.

Ví dụ, nếu nguồn traffic đã nhìn thấy offer số 1, thì hệ thống sẽ biết, và khi họ truy cập lại một lần nữa, thì sẽ được gửi tới offer thứ hai. Nếu họ không chuyển đổi ở offer thứ 1 thì có thể sẽ có chuyển đổi ở offer 2.

Vậy nên nó có tác dụng mạnh mẽ ở phần test chiến dịch. Nhưng sau khi tối ưu chiến dịch, khi bạn đã tìm được cặp landing page và offer phù hợp nhất, thì chức năng này không còn mạnh nữa. Bạn có thể dùng nó để làm kiểu back button redirect – chuyển hướng nút quay lại.

Traffic loss – hụt traffic, và lead được duyệt.

Khi bạn chạy chiến dịch cho affiliate network ở VN như AdFlex, thì nước ngoài họ gọi là COD.

Khi bạn chạy chiến dịch COD, thì bạn có thể biết rằng tỷ lệ duyệt có thể từ 40 tới 70%. Trong phần thiết lập, bạn có thể điền tỷ lệ duyệt đơn hàng dự đoán để có thể đo lường traffic. Và bạn cũng có thể điền vào tỷ lệ hụt traffic, để tránh phải cập nhật chiến dịch thủ công (hụt traffic – traffic loss thì rất thường xuất hiện ở quảng cáo mobile pop).

Họ cũng có Landing page pixel và tính năng kết nối landing page, đa số công cụ tracking đều có chức năng này rồi. Để bạn có thể chạy chiến dịch trên các nguồn traffic như Facebook hoặc Google, mà tránh bị banned do link chuyển hướng.

Ghi chú chiến dịch 

Một tính năng ưa thích của tôi đó là ghi chú.

Mọi chiến dịch đều cần ghi chú, bạn cần viết lại những thay đổi của chiến dịch. Vì nếu bạn chạy khoảng trên 10 chiến dịch mà không ghi chú thì sẽ rất loạn. Tôi thường ghi chú như vầy:

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó đã giúp tôi rất nhiều trong công việc tối ưu và sắp xếp. Tôi đã đưa ra hành động gì cho chiến dịch, thì tôi đều sẽ ghi chú lại. Lần sau khi quay lại xử lý chiến dịch đó thì tôi sẽ biết được tôi đã làm gì, nên dễ tối ưu.

Ngày xưa là phải làm một file excel để ghi chú cơ, bây giờ tiện rồi, có thể viết trực tiếp vào Binom.

Event tùy chỉnh

Binom cho phép bạn thêm 10 event tùy chỉnh vào landing page, để bạn có thể chuyển thông số. Giúp bạn đo lường các dữ liệu như tỷ lệ cuộn trang, độ phân giải màn hình, phần trăm bot. Tất cả thông tin này sẽ được hiển thị trong các cột báo cáo, giống như các biến số khác.

Chức năng này sẽ rất hữu dụng khi bạn muốn theo dõi các hành động của người dùng trên trang, giúp bạn nhanh chóng tối ưu chiến dịch mà không phải tạo nhiều chiến dịch để test AB, có thể nhanh chóng đo lường với các event.

Ví dụ, bạn có thể đo xem có bao nhiêu người truy cập đã xem trang trên 20 giây (thích hợp với quảng cáo native), hoặc có bao nhiêu người đã rời trang qua nút back button redirect (chuyển hướng nút quay lại).

Cơ hội là vô hạn khi bạn biết sáng tạo.

Đánh giấu trong trang report

Đây là chức năng mà tôi dùng nhiều nhất. Nó cho phép 7 biểu tượng khác nhau, để bạn có thể dễ dàng đánh dấu các chỗ cần blacklist, whitelist.

Ví dụ, tôi thường dùng biểu tượng dấu X để đánh dấu các siteID mà tôi đã blacklist ở chiến dịch RON, và dùng biểu tượng dấu + để đánh dấu các siteID mà tôi đã chuyển đến chiến dịch whitelist.

Nó giúp bạn tối ưu chiến dịch tốt hơn, bởi vì bạn có thể thống kê traffic từ nhiều ngày, nhiều tuần, bạn sẽ biết rằng bạn đã blacklist chỗ nào, mà không cần phải kiểm tra ở nguồn traffic, hoặc bạn có thể xuất một file excel dữ liệu nhanh chóng. Đây là tính năng mà tôi dùng nhiều nhất.

Tích hợp landing page

Đây cũng không hoàn toàn là một tính năng, nhưng tôi thấy nó rất thú vị. Chức năng này cho phép bạn chọn một file và upload nó nên công cụ tracking, để bạn không cần dùng các link chuyển hướng nữa (tốt đối với quảng cáo Facebook, Google).

Và mọi thứ sẽ được kết nối với cùng một tên miền. Tôi thì thích dùng chức năng pixel hơn, và tách riêng máy chủ của công cụ tracking với máy chủ của landing page, để dễ quản lý. Nhưng tôi biết nhiều người sẽ thích chức năng này, vì nó nhanh gọn.

Import chiến dịch từ Voluum.

Nếu bạn là một người dùng Voluum, và bạn có quá nhiều chiến dịch, landing page, offer. Thì bạn có thể import chiến dịch sang Binom chỉ với vài click.

Tôi đã từng bước chuyển dữ liệu từ công cụ này sang công cụ khác để an toàn. Nhưng bạn có thể sử dụng tính năng này cho nhanh.

Miễn phí 1 tháng.

Thông thường, Binom sẽ miễn phí 14 ngày, và sau đó sẽ tốn $99 một tháng, và nếu bạn muốn có nhiều máy chủ ở khắp nơi trên thế giới thì sẽ tốn thêm $49 một tháng để mua thêm giấy phép.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng đường link bên dưới để được dùng thứ 30 ngày, cộng với giảm giá 40% cho tháng đầu tiên.

Đây là link affiliate của Servando Silva – click vào đây.

Vậy là tháng đầu tiên bạn chỉ tốn $0 và tháng thứ hai chỉ tốn $59. Mọi người đều được support như nhau, chứ không phải là dùng miễn phí sẽ không support.

Bạn cũng cần mua một VPS, bạn có thể mua một máy chủ Vultr với $20 một tháng. Một máy chủ như vậy, sau khi cài Binom thì sẽ chịu tải được 300.000 truy cập một ngày, tức là 9.000.000 một tháng. Với $119 được 9.000.000 một tháng thì rất ok rồi, với các công cụ cloudbased thì bạn sẽ tốn khoảng $299 – $599.

Nếu bạn cần máy chủ chịu được 300 – 500k truy cập một ngày, thì cái máy chủ $40 của Vultr là ổn, còn nếu muốn 1.000.000 một ngày, thì cần cái $80 của Vultr.

Vậy nếu bạn kéo 1 triệu traffic một ngày, tức là 30.000.000 một tháng, thì cũng chỉ tốn ít hơn $200 một tháng. Vậy là rất rẻ, vì so với các công cụ cloudbased thì sẽ tốn hơn $1000 với con số 30 triệu ấy.

Điều duy nhất thua Voluum là Binom có  các kho cơ sử dữ liệu không chính xác như Voluum. Tuy nhiên, điều đó chỉ quan trọng khi tôi chạy chiến dịch target vào các ISP hoặc thành phố cụ thể, như là các offer pin submit.

Ngoài nó ra thì tôi thích Binom nhất, và sẽ tiếp tục sử dụng trong một thời gian nữa.

Câu hỏi.

Tôi có cần mua máy chủ để lưu phần mềm Binom không?

Có, bạn cần một VPS khỏe để chạy phần mềm. Tôi đã đưa ra một vài hướng dẫn trong bài viết.

Có được dùng thử không?

Có, bạn được 14 ngày dùng thử, nhưng nếu bạn dùng link coupon thì được 30 ngày dùng thử.

Binom có phù hợp với quảng cáo push không?

Hiệu quả với push, redirect, native, search, PPV và các loại traffic khác, không vấn đề gì.

Dịch từ bài viết của Servando Silva

Scroll to Top