Mua click và bán lại – quảng cáo ăn chênh lệch nghìn đô.

Nói nhanh gọi thì là bạn mua click ở nguồn traffic này, sau đó bán lại cho nguồn traffic khác.

Mua click rẻ từ nguồn traffic này, sau đó bán lại cho nguồn traffic khác là một ý tưởng đã được nhiều marketer thế giới thực hiện rất lâu rồi. Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn và phân tích cách kiếm tiền này. Ý tưởng này được tôi tìm thấy khi đọc một bài viết trên STM Forum, và theo tôi, nếu áp dụng vào để làm thì hoàn toàn khả thi.

Mặc dù không thể kiếm tiền lớn, nhưng đối với những người chưa có nhiều kỹ năng, thì việc kiếm tiền lẻ là hoàn toàn có thể.

Yêu cầu đầu tiên đó là bạn phải có kiến thức rộng lớn, vì nếu bạn chỉ giới hạn bản thân ở quảng cáo Google, Facebook thì không chơi kiểu này được. Ngoài kia có hàng trăm network lớn, nên việc mua đi bán lại traffic là hoàn toàn có thể làm được.

Làm như thế nào?

Quy trình thì rất đơn giản, bạn mua click với giá thấp, sau đó bán lại với giá cao. Tất nhiên bạn phải tìm được một thị trường ít người khai phá, và phải tương đối lớn.

Vậy thì ở đâu bán click với giá thấp? Nếu bạn đã học các bài affiliate cơ bản thì bạn sẽ biết ngay nguồn traffic push là nguồn traffic cực rẻ, đa số các network chỉ bán với giá 0.002 – 0.006 cho một click.

Bạn hoàn toàn có thể mua click ở các network đó và bán lại cho các nguồn traffic lớn như là Google Display, Mgid… Theo tính toán của tôi, bạn chỉ cần có tỷ lệ click quảng cáo từ 2% – 5% thì đã có lợi nhuận rồi. Và bạn cần chèn quảng cáo vào nhiều vị trí để tăng tỷ lệ click.

Mô hình đơn giản.

Để giúp bạn dễ hình dung, đây là mô hình đơn giản. Vì việc mua đi bán lại traffic từ Facebook và Google là rất khó. Vậy nên chỉ có cách là tìm một nguồn traffic rẻ khác. Và tôi tìm ra nguồn traffic push.

Bạn mua giá click từ 0.001 đến 0.007

Vậy mua như thế nào, thì trong Khu cấm địa sẽ hướng dẫn chi tiết. Tôi sẽ không nói ra đây vì nếu trình bày ra đây thì bài viết này sẽ rất dài.

Vậy để làm được thì bạn cần điều gì?

Đầu tiên, bạn phải tìm được nguồn traffic rẻ nhất có thể, rẻ và nhiều. Sau đó là thiết lập website, copy bài viết, chèn code quảng cáo. Và bắt đầu kéo traffic. Đơn giản vậy thôi.

Ưu điểm

Một điểm cộng đầu tiên đó là nó đỡ nhọc, đỡ tốn công sức, việc thiết lập không mấy khó khăn. Thích hợp với người ít kinh nghiệm. Sau vài giờ thiết lập xong thì bạn cứ ngồi đợi thôi, đợi và tính toán chênh lệch.

Phù hợp với người muốn chơi lâu dài. Bạn hoàn toàn có thể dùng nguồn traffic lớn này để SEO cho website, và khi website lên top rồi thì không cần phải phụ thuộc vào nguồn traffic nữa, mà có thể tự đăng quảng cáo lên hoặc là tự bán sản phẩm affiliate của mình.

Mỏ vàng ít người biết. Nguồn traffic push này rất ít người biết, ở VN thì hiện tại chỉ có website của tôi là viết chi tiết về nó. Mà website của tôi cũng rất ít người biết vì tôi không làm SEO. Khi ít người Việt Nam biết, thì có nghĩa là nó còn mới, nó chưa nát, bạn hoàn toàn có thể kiếm cơm.

Nhược điểm.

Làm dễ dàng, đơn giản thì đương nhiên sẽ ít tiền. Vì bạn chỉ mất vài giờ thiết lập xong rồi ngồi đợi tiền thì không thể có nhiều được. Nếu muốn có nhiều thì bạn cần làm thêm nhiều website khác, kiếm thêm nhiều nguồn traffic để bán lại. Nhưng nếu bạn biết cách làm nhiều, làm lớn, làm xuyên quốc gia, thì con số nghìn đô là hoàn toàn có thể.

Chất lượng traffic thấp. Traffic đã qua tay nhiều người thì chất lượng sẽ giảm dần. Nhưng bạn là người bán traffic mà, traffic chất lượng thấp thì không ảnh hưởng nhiều tới bạn. Mà bên mua traffic họ sẽ phải tính toán.

Bị affiliate khác cạnh tranh. Để chơi được kiểu này, bạn phải đẩy giá mua traffic xuống thật thấp. Tuy nhiên, thị trường traffic biến động không ngừng, chỉ cần có một vài người có chiến dịch affiliate lợi nhuận thì traffic sẽ bị đẩy lên giá rất cao. Vậy thì traffic giá thấp sẽ là traffic hơi nát. Nếu bạn không biết cân bằng, thì có thể thua lỗ.

Nhược điểm như vậy, nhưng vẫn có nhiều người đang chơi rất tốt, không những chơi tốt mà còn chơi ở thị trường lớn cơ, đó là thị trường Mỹ, châu Âu.

Bức tranh toàn cảnh.

Chỗ “mô hình đơn giản” thì tôi chỉ giới thiệu cho bạn một phần của bức tranh thôi, để giúp bạn dễ hiểu. Còn bây giờ thì tôi sẽ chia sẻ bức tranh toàn cảnh.

Có nên làm hay không?

Câu trả lời là còn tùy từng người, tùy vào điều kiện, tùy vào mức độ hiểu biết.

Như bạn đã thấy, traffic đã phải đi qua bốn anh “cò mồi” trung gian. Mỗi anh cò mồi đã ăn bớt một tý.

Vậy đâu là cách kiếm tiền “lớn”. Đó là bỏ qua tất cả những anh “cò mồi trung gian”. Bạn mua traffic trực tiếp từ pop và bán sản phẩm affiliate của bạn.

Tuy nhiên, để làm được thì bạn không những phải cứng tay với pop, push, mà còn phải biết thiết lập rất nhiều. Bằng cách này, bạn tạo ra được một nguồn traffic của riêng mình. Bạn có thể quảng bá bất cứ thứ gì, mà không bị giới hạn bởi những luật lệ từ các network.

Những affiliate lớn họ toàn làm như vậy. Bạn biết không, thậm chí họ còn thuê lập trình viên, có cả team để thiết kế một hệ thống riêng, từ hệ thống theo dõi tracker cho đến hệ thống thu push.

Để trở thành super affiliate thì cần rất nhiều rất nhiều kiến thức, cần rất nhiều rất nhiều trải nghiệm. Nó không dễ dàng đâu. Vậy nên, nếu bạn muốn đồng hành cùng tôi trên con đường super affiliate, thì hãy tham gia “Khu cấm địa” nhé.

Hiện giờ nội dung trong “Khu cấm địa” đã rất nhiều rồi, đủ để làm cho một newbie đau đầu cả tháng. Nếu bạn muốn tham gia, thì chuẩn bị tinh thần cày quốc cật lực nhé.

Chúc bạn thành công.

Scroll to Top