Cập nhật: 11/09/2021

Một vài tháng sau đó, tôi dành thời gian để cải thiện trình độ “mua rẻ bán đắt”.

Tôi nhớ là trong lúc đang nghe giảng trên lớp, tôi ngồi sau latop, chờ đợi trên trang Fatwallet và Slickdeals. Nếu có người nào bán sản phẩm với giá rẻ, tôi sẽ nhảy vào và mua ngay lập tức, nếu không nó sẽ bị mua chỉ trong vài phút.

Có lần, tôi đã nghỉ học cả ngày để tận dụng một ngày giảm giá. Tôi bỏ một buổi học kinh doanh để tự kinh doanh. Tôi nghĩ ông giáo sư sẽ thích lý do đó.

Phần hay nhất của hệ thống là tôi không thể mất tiền. Tôi có thể tính toán sơ bộ lợi nhuận thu được trước khi mua.

  1. Sản phẩm này sẽ tốn bao nhiêu sau khi trả tiền thuế và phí ship?
  2. Nó vừa được bán với giá bao nhiêu trên eBay hay Craigslict?
  3. Có dễ bán không? Thời gian ngắn nhất để bán là bao lâu?
  4. Tiền phí của eBay và PayPal là bao nhiêu?
  5. Tôi có thể ship một lúc nhiều sản phẩm để đỡ tốn tiền không?

Đó là cách hoàn hảo để kiếm tiền vì tôi luôn có thể trả lại sản phẩm nếu tôi không bán được nó.

Càng làm nhiều, sẽ càng có nhiều. Một vài tuần, tôi có thể kiếm từ 1 đến 2 ngàn đô, nhưng cũng có tuần chẳng được xu nào.

Tôi đã đến các cửa hàng và được vài lần mua rất hời, nhưng có vài tuần, chả được phát nào cả.

Tôi không nghĩ mình có thể xây dựng sự nghiệp bằng công việc này, nhưng lúc đó tôi còn đang đi học, và điều này thật tuyệt.

Vài tháng sau đó, tôi bắt đầu tự học một vài kỹ thuật kinh doanh.

Kiên nhẫn. Có một vài tuần rất ì ạch, và tôi đã quyết định mua sản phẩm với ROI thấp (ROI – hoàn vốn). Tôi thấy rằng được 20% ROI còn hơn ngồi một chỗ và chả làm gì.

Nhầm to. Vài ngày sau, tôi tìm được những sản phẩm ngon với tiềm năng hoàn vốn đến %150 ROI, nhưng tôi không còn tiền. Bởi vì tôi đã bỏ hết tiền vào mấy sản phẩm 20% ROI.

Nếu tôi kiên nhẫn, chờ được những cơ hội tốt hơn, tôi đã có thể kiếm rất nhiều tiền. Từ đó, tôi đã tự đặt ra thiết luật là chỉ mua những sản phẩm có trên 100% ROI.

Thời gian. Làm kinh doanh kiểu này tốn rất nhiều thời gian. Tôi phải thường xuyên tìm được sản phẩm, đưa chúng lên eBay, in thương hiệu, đóng gói, ship…

Để liệt kê đơn hàng, tôi đã mua vài phần mềm và tạo templates với Auctica. Để đóng gói và ship, tôi nhờ bạn bè, những người có thể bỏ ra cả ngày để đóng gói sản phẩm và mang tới bưu điện.

Tôi trả anh ta $50 một tuần vì cũng không có nhiều công việc.

Tìm kiếm. Tôi bắt đầu lên các forums eBay và tìm cách tiết kiệm tiền. Tôi thấy rằng mình có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách ship với USPS flat rate boxes. Hơn nữa, họ còn tặng rất nhiều hộp miễn phí.

Tài khoản eBay của tôi không có nhiều điểm feedback, nên tôi đã mua nhiều feedback với giá $0.01. Tôi còn tìm kiếm thời gian tốt nhất để đặt hàng lên hoặc gỡ xuống. Mỗi ngày, tôi càng chơi trò này giỏi hơn.

Nghiên cứu đối thủ. Tôi biết mình không phải người duy nhất chơi trò chơi này. Chắc chắn phải có người khác đang kiếm tiền từ nó, và tôi chắc chắn luôn là họ có nhiều kinh nghiệm hơn tôi.

Mỗi khi tôi có sản phẩm rất tốt để bán, tôi cũng xem xem những ai đang bán sản phẩm tương tự. Tôi sẽ vào xem profile của họ để xem họ còn bán cái gì và tìm được cái gì mà tôi chưa tìm thấy.

Sản phẩm đặc biệt của tôi lúc bấy giờ là máy tính và màn hình máy tính. Vài tuần một lần, sẽ có được một món hời từ máy tính và màn hình LCD, khoảng $350, thường là DELL nó mua.

Tôi thấy rằng mình có thể bán riêng: máy tính $350 và màn hình LCD $250, thêm được $250 lợi nhuận.

Điều tôi rất thích đó là mình có thể bán theo từng địa phương với Craigslist để tiết kiệm tiền ship và phí giao dịch Paypal. Hay nhất là có thể tiết kiệm thời gian; tôi có thể đăng lên và bán luôn trong vòng 1 ngày.

Nhưng với eBay, tôi phải mất 3 ngày để đăng hàng lên, ship cho người mua, rồi chuyển tiền từ paypal vào tài khoản ngân hàng.

Khi con lợn béo lên, nó sẽ bị làm thịt.

Tôi từng đề cập rằng mình đã tìm kiếm và xem các ông khác đang bán cái gì.

Một ngày, tôi kiểm tra profile đối thủ và thấy một sản phẩm khá thú vị đang được bán. Tôi tìm kiếm và biết được tôi có thể mua sản phẩm đó với $50 và bán lại trên ebay với $300.

Tôi tìm được liên lạc với một ông của Alibaba từ Guangzhou. Sướng nhất là ở trên Skype, anh ta giảm giá cho tôi. Rồi tôi gửi $2000 cho anh ta bằng dịch vụ Western Union, nó bắt phí giao dịch tối thiểu là $2000.

Nếu anh ta chuồn, $2000 biến mất. Nhưng tôi vẫn có thể báo cáo lại và được hoàn tiền sau 2 tuần.

Khi hàng tới. Chỉ trong vòng 2 tháng, tôi kiếm được $25.000. Tôi phát triển nhanh, từ $8.25 một giờ cho đến $12.000 một tháng, chỉ trong 3 tháng.

Ngay cả khi tôi nghĩ mình đã kiếm được lợi nhuận khá ngon, tôi nghĩ mình sẽ phải làm việc rất lâu nếu tôi cứ bị kẹt trong hệ thống tư duy cũ.

Thật sướng khi có tiền. Tôi trả hết nợ; tôi có thể đổ đầy bình xăng; tôi có thể dẫn bạn gái đi ăn ở nhà hàng tốt hơn so với đi ăn phở $5.

Họ bảo rằng tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tin tôi đi, cuộc sống sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn không phải lo lắng về tài chính.

Điều sướng nhất từ eBay là tôi có thể thiết kế cuộc sống của mình; tôi có thể chọn giờ làm việc, làm việc ở bất kì đâu. Cái này mới gọi là sống chứ. Tôi không biết phải làm gì kết tiếp, nhưng ít nhất bây giờ tôi đã có phương hướng.

Tôi thấy sao mọi chuyện quá dễ dàng, tự hỏi sao kiếm tiền dễ thế.

Nhưng rồi, tài khoản PayPal của tôi bị khóa (không biết tại sao luôn). Tệ hơn nữa, họ đóng băng $10.000 mà tôi có trong 6 tuần kế tiếp.

Vậy là lại bắt đầu lại từ đầu thôi.

Khám phá ra internet marketing.

Tôi biết đến internet marketing là từ quyển sách tuần làm việc 4 giờ. Tôi đã đọc và được truyền cảm hứng rất lớn, nhưng tôi vẫn không biết làm sao để vận dụng.

Tôi lên google để tìm cách kiếm tiền online, mất vài tuần.

Vấn đề là có quá nhiều thông tin, tôi không biết cái gì là thật, cái gì là giả. Và có vẻ như mọi người đều muốn bán cho tôi cái gì đó.

Đọc một cái tiêu đề quảng cáo làm tôi chẳng hiểu nổi: “kiếm $10.000 một ngày chỉ bằng việc bấm một cái nút”. Không thể tin được, chẳng lẽ mọi người đều bị rơi vào cái bẫy này à?

Bằng cách nào đó, tôi đã mò được một blog về kiếm tiền online, và ông này kiếm tiền chỉ bằng viết blog.

John Chow Income Report June 2007

Nhìn vào hình ảnh khoe lợi nhuận, tôi thấy thật bất ngờ.

Đùa à? Kiếm $12.000 một tháng chỉ với viết blog?

Từ blog của John Chow, tôi khám phá ra Shoemoney (Shoemoney.com). Bức ảnh nổi tiếng của ông ta và tờ check $130.000 đã giúp tôi sáng mắt.

Tôi đã thấy tiềm năng to lớn của internet marketing.

Tôi thấy 2 ông này rất năng nổ và truyền cảm hứng: John Chow lớn tuổi hơn và có giọng hơi khó nghe, Shoemoney từng làm dịch vụ khách hàng và từng béo phì.

Hai người gặp rất nhiều bất lợi khi bắt đầu nhưng họ vẫn có thể vượt qua và thành công với internet marketing. Điều này làm tôi nhận ra: không có lý do gì mà tôi không thể thành công cả.

Tôi thất rằng internet marketing không phân biệt đối xử, ai cũng có thể làm được.

Có thể tôi không đẹp trai để trở thành người mẫu, hay tôi không cao để trở thành cầu thủ bóng rổ. Hay tôi không có nhiều mối quan hệ để chơi đầu tư ngân hàng.

Nhưng internet marketing không quan tâm đến điều đó. Không quan trọng bạn có bằng đại học hay không, bạn đang đi con đường nào… Quan trọng là bạn có kỹ năng làm việc hay không.

Và khi tôi đã khám phá ra internet marketing. Tôi đã bỏ ra 6 tháng để học và thử nghiệm nó.

Nguồn: Viết lại và cập nhật từ bài viết của Charlesngo.com

Nhật ký affiliate 3 – Kinh doanh online, mò đường trong bóng tối

Nhật ký affiliate 1 – Không có đam mê

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
2 years ago

[…] Đọc tiếp phần 2 […]

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}