Tư duy làm affiliate: Càng nhiều tiền, càng rắc rối – Mặt tối của sự thành công.

Cập nhật ngày 03/03/2021 bởi Nguyễn Trung Kiên

Khi chúng ta giàu, mọi vấn đề phải được giải quyết chứ? Tại sao tôi lại gặp nhiều rắc rối hơn?

Ôi chà, lúc  trước tôi đã quá ngây thơ. Khi bạn kiếm được nhiều tiền, và nhiều người biết được, thì sẽ có vài người ngoài kia tìm cách phá hoại những công trình mà bạn xây dựng, hoặc tệ hơn, họ tìm cách lợi dụng bạn. Tiền làm người ta mất lý trí mà.

Tôi muốn viết về chủ đề này vì nó ảnh hưởng tới tất cả mọi người, nhưng không ai muốn nghiêm túc nói chuyện về nó cả.

Tôi chắc chắn vài người tôi quen biết sẽ bị xúc phạm, nhưng những chuyện quá khứ thì thuộc về quá khứ thôi và tôi thực sự chẳng quan tâm. Bài viết này chỉ là giáo dục cho độc giả, và bảo vệ họ.

Con cua trong chậu.

Chuyện là vầy, nếu bạn bỏ một con cua trong chậu thì nó có thể dễ dàng chạy ra ngoài. Nhưng nếu bạn bỏ nhiều con cua trong chậu, chì chẳng có con nào thoát được. Ngay khi có một con cố gắng trèo ra, thì đám còn lại sẽ kéo nó xuống.

Ý nghĩa ở đây là: “nếu tôi không ra được, thì anh cũng đừng hòng ra được”.

Bạn sẽ nhận thấy rằng, ngay cả khi bạn cố gắng thay đổi cuộc sống của mình, thì sẽ vẫn có những con cua đang muốn kéo bạn xuống.

“Tôi nghĩ ông sẽ không thể làm được đâu”
“Tại sao bạn lại không thực tế hơn một chút”
“Bạn đang lãng phí thời gian của bản thân đấy”.

Nghe này cua, bạn đã từ bỏ giấc mơ của mình, và bạn đang khuyên người khác từ bỏ giấc mơ của họ, giống như bạn. Không đúng đâu.

Một người bạn nữ của tôi và vài bạn của cô ta bị béo. Người bạn của tôi quyết định ăn kiêng và đến phòng gym đều đặn. Sau một năm cô ấy giảm cân rất nhiều và trở nên rất năng động.

Bạn nghĩ rằng những người bạn kia của cô ấy sẽ rất mừng và sẽ được cô ấy truyền động lực, phải không? Khô ô ô ô ô ng. Họ đã đuổi cô ra khỏi nhóm và lan truyền tin đồn rằng cô bạn này là kẻ bắt nạt.

Khi tôi bắt đầu kiếm tiền một vài năm trước, tôi gặp rất nhiều cua, đang cố gắng lôi tôi xuống.

“Này, tao nghe người ta nói, thằng đó kiếm tiền bằng cách gian lận thẻ tín dụng”
“Thằng này giả vờ giàu đấy, cái thẻ visa giả mà”
“Nó chả biết cái gì đâu, chỉ may mắn mò được vài thứ Affiliate gì đó thôi”.

Đừng để những “bác nông dân” này lại gần bạn. Bạn để ý là thấy ngay, mấy người như vậy là dạng “sống để trả nợ” và sẽ chẳng có dì đặc biệt với cuộc đời của họ cả.

Họ chán nản vì không đạt được thành công trong cuộc sống. Và họ muốn người khác phải bình thường giống như mình.

Hãy giữ khoảng cách với những người này và kết bạn với những người có ý chí mạnh mẽ nhé.

Mượn tiền.

Đừng có cho ai đó mà bạn không quen thân mượn tiền, vì có đến 99.99% là bạn sẽ không nhìn thấy số tiền đó một lần nào nữa.

Khi người ta biết bạn đang làm được tiền, thì nó cứ như nam châm vậy, những người muốn vay sẽ lần lượt kéo đến.

Khi một người không tốt vay tiền, thì hình như họ quên mất việc nợ tiền bạn. Và khi bạn hỏi, có khi bạn còn bị vặn lại, họ bảo bạn ích kỉ, và họ chỉ mượn có mấy hôm. Khó xử quá. Mà này, tôi đòi tiền của tôi thì có gì sai chứ, tôi hỏi rất lịch sự mà.

Tệ hơn nữa, vài tháng sau lên FB xem… “Nó mượn tiền của mình rồi đi du lịch ư?” Bạn sẽ đau đầu nhiều trận nếu gặp chuyện như vầy trong đời.

Thỉnh thoảng, những người thân thiết cần bạn giúp, và bạn không thể làm ngơ. Nếu gặp tình huống này thì hãy gửi họ chút tiền, và không mong nhận lại.

Tôi nhận ra rằng bạn phải để cho người ta gặp thất bại, thì họ mới bắt  đầu phát triển lên được.

Cô nàng đào vàng- Golddiggers.

Đọc định nghĩa về cô nàng đào vàng ở đây.

Cô nàng đào vàng là gì – Đó là khi một cô gái hẹn hò chỉ vì tiền hoặc quà.

Thuật ngữ này cũng không thực sự chuẩn. Một người phụ nữ bị thu hút bởi đàn ông quyền lực không có nghĩa là chỉ ham tiền.

Thực sự thì, nếu tôi là phụ nữ, tôi không hề muốn ông chồng mình suốt ngày lướt FB và chơi game đâu.

Cô nàng đào vàng là người chỉ hẹn hò vì tiền, hoặc những thứ giá trị mà bạn sẽ mua cho cô ta. May mắn là tôi chưa từng gặp loại này.

Đừng tiếp cận phụ nữ bằng tiền, đừng chứng minh sự giàu có. Nếu bạn không đề cập đến, bạn sẽ có sức mạnh gấp 10 đấy, tin tôi đi. Để tôi cho bạn vài ví dụ:

– Thằng bạn tôi tốt nghiệp đại học Harvard. Nó không đăng tin tốt nghiệp lên FB, nó chả bao giờ đề cập đến. Nhưng khi tôi vào văn phong nó, tôi thấy tấm bằng treo trên tường, tôi mới giật mình, ông bạn này khiêm tốn quá.

– Nếu bạn ở bar hay club. Đừng tiếp cận phụ nữ và nói “này, tôi có bao một bàn đây”. Thay vào đó cứ nói bình thường, và nếu cô ta cần thì mua cho một ly. Rồi kéo tới bàn. Có thấy sự khác biệt không? Đừng quá cố gắng, hãy để mọi thứ thật tự nhiên.

Bạn muốn đi với người phụ nữ như thế nào, người yêu bạn hay người yêu tiền của bạn.

Quan trọng: Tôi không có phân biệt giới tính đâu nhé. Cũng có những chàng thanh niên đào mỏ vàng mà. Cẩn thận nhé các quý cô, và các bạn gay cũng cẩn thận nhé.

Ma cà rồng hút thời gian.

Ma cà rồng thời gian là những người bạn gặp trong cuộc sống, mà cho cứ như đang hút đi thời gian và năng lượng từ bạn. (Ngoại trừ trẻ con nhé).

Tôi không hẹn hò với cái cô mà muốn gặp tôi cả ngày, tôi còn bận vận hành chiến dịch kinh doanh. Gặp nhau cả ngày thì làm ăn sao được.

Cô nào yêu tôi thì phải hiểu rằng công việc là ưu tiên hàng đầu của tôi. Tôi đi ra nước ngoài rất nhiều, và đôi khi tôi lao vào những giai đoạn làm việc rất căng thẳng.

Điều quan trọng là nên yêu một người cũng có đam mê riêng, sự nghiệp riêng, và cũng bận rộn giống mình.

Cũng tương tự với bạn bè. Nếu tôi không đi ăn tối hay đi chơi với họ, không phải bởi vì tôi không quan tâm, không yêu quý họ. Đôi khi tôi rất bận và tôi cần tập trung làm việc.

Nói đi cũng phải nói lại, đừng quá nhiệt tình với công việc. Khi bạn từ chối đi chơi với bạn bè quá nhiều lần, thì mỗi quan hệ và tình bạn cũng dần dần chết đi đấy.

Đỉa hút máu.

Đỉa hút máu để chỉ những người muốn trở thành bạn với bạn chỉ để rút hết sạch các giá trị của bạn. Có thể có rất nhiều hình thức.

Người muốn trở thành bạn để học bí mật. Giống như bạn trúng xổ số và mọi người đột nhiên muốn làm quen.

Những người thẳng thừng lừa đảo bạn. Họ lừa bạn đầu tư những thứ “tưởng chừng như đúng rồi”.

Cũng giống như mối quan hệ online. Nhiều người nhận sự giúp đỡ của bạn mà chẳng bao giờ đem lại cho bạn thứ gì, họ còn không cảm ơn nữa. Tôi không cần họ cảm ơn, chỉ là thấy hơi mất lịch sự thôi.

Điều buồn cười ở đây là. Tôi lại thích chỉ bảo, giúp đỡ mọi người. Đó chính là lý do viết blog này.

Điều tôi muốn nói ở đây là, khi người ta làm một cách hơi hơi hèn. Nếu bạn muốn học hỏi từ tôi thì cứ đi thẳng vào vấn đề. Đừng giả vờ kết bạn, đừng giả vờ quan tâm đến tôi khi mà bạn không quan tâm. Mình không có thời gian dành cho mấy bạn đâu.

Fredo Corleone và điểm yếu trong vòng tròn quan hệ.

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền, và người ta không thể tiếp cận bạn, họ có thể tiếp cận những người thân thuộc của bạn. Bạn có bạn bè hay gia đình đang làm việc cùng mình không? Phải trông chừng họ nhé.

a – Chỉ dẫn họ về cuộc chơi.
b – Giữ họ tránh xa mấy ông hay soi mói.

Mạnh mẽ.

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền, thì hãy khiêm tốn thôi.

Nếu bạn kiếm được $ 1000 một ngày và theo bản năng “bạn muốn mua, mua, mua”. Chậm đã, từ từ thôi…

Khi bạn mới bắt đầu ra tiền, mục tiêu đầu tiên nên là làm ra nhiều tiền hơn. Mua các thứ hào nhoáng sẽ thu hút thêm sự chú ý không cần thiết từ người khác. Tệ hơn nữa nó sẽ làm bạn mất tập trung. Về điều này thì bạn phải tin tôi, nằm thấp xuống và chơi trò chơi tiền bạc của mình.

Điều này nhắc tôi nhớ đến TylerCruz, anh đăng thông tin rằng mình kiếm $50 000 một tháng, và chỉ vài tháng sau doanh thu của anh đã tụt lụt về 0.

Tôi không nói chuyện với anh ấy, tôi cũng không biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng tôi nghĩ rằng anh nên giữ im lặng về thành công của mình, và tiếp tục tập trung làm việc.

Có thể là người ta đã hỏi rằng anh đã làm như thế nào, và, anh ấy tạo thêm một vài đối thủ không cần thiết.

Nếu có thể làm được một lần, thì đương nhiên có thể tạo lại một lần nữa. Những nó không đáng.

Nếu người ta hỏi bạn thì bạn nên cân nhắc, không tiết lộ chính xác. Nếu bạn nói “tôi làm affiliate” thì người ta sẽ tò mò. Cứ bảo họ là bạn không làm ở công ty nữa, có chuyện với người lãnh đạo. Và bạn đang làm thêm một vài chỗ trên internet để kiếm sống.

Và bạn sẽ biết được đâu là tình bạn thật sự. Ai sẵn sàng đi cùng bạn ngay cả khi bạn cháy túi. Ai thật sự coi bạn là bạn.

Dòng cuối cùng: Giữ vững bản thân, đừng để đồng tiền thay đổi bạn.

Viết lại từ bài viết của CharlesNgo.com

Scroll to Top