Mua click và bán lại – quảng cáo ăn chênh lệch nghìn đô.

Cập nhật: 11/09/2021
Danh mục: Push Notifications

Nói nhanh gọi thì là bạn mua click ở nguồn traffic này, sau đó bán lại cho nguồn traffic khác.

Đây là một ý tưởng khá phổ biến trên thế giới. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn và phân tích phương pháp kiếm tiền này.

Ý tưởng này được tôi tìm thấy khi đọc một bài viết trên STM Forum, và theo tôi, nếu áp dụng thì hoàn toàn khả thi, có thể kiếm tiền được.

Mặc dù không thể kiếm tiền lớn, nhưng đối với những người chưa có nhiều kỹ năng, thì việc kiếm tiền lẻ là hoàn toàn có thể.

Yêu cầu đầu tiên đó là bạn phải tìm được nguồn traffic giá rẻ, vì nếu bạn chỉ biết tới quảng cáo Google, Facebook thì không làm kiểu này được.

Ngoài kia có hàng trăm nguồn traffic lớn, nên việc mua đi bán traffic là hoàn toàn có thể làm được.

ăn chênh lêch quảng cáo như thế nào?

Quy trình thì rất đơn giản, bạn mua click với giá thấp, sau đó bán lại với giá cao. Tất nhiên bạn phải tìm được một thị trường ít người khai phá, và phải tương đối lớn.

Vậy thì ở đâu bán click với giá thấp? Nếu bạn đã học các bài về push traffic thì bạn sẽ biết ngay đây nguồn traffic cực rẻ, chỉ với giá 0.002 – 0.006 cho một click.

Bạn hoàn toàn có thể mua click ở các nguồn traffic nhỏ và bán lại cho các nguồn traffic lớn như là Google Display, native ads

Theo tính toán của tôi, bạn chỉ cần có tỷ lệ click quảng cáo từ 2% – 5% thì đã có lợi nhuận rồi. Và bạn cần chèn nhiều quảng cáo để tăng tỷ lệ click.

Mô hình đơn giản.

Để giúp bạn dễ hình dung, tôi có vẽ bảng sơ đồ đơn giản.

Vì việc mua đi bán lại traffic từ Facebook và Google là rất khó. Vậy nên chỉ có cách là tìm một nguồn traffic rẻ khác. Và tôi tìm ra nguồn traffic push.

Bạn mua giá click từ 0.001 đến 0.007

Vậy mua như thế nào, thì trong Khu VIP sẽ hướng dẫn chi tiết. Tôi sẽ không viết ra đây vì nếu trình bày thì bài viết này sẽ rất dài.

Vậy để làm được thì bạn cần điều gì?

Đầu tiên, bạn phải tìm được nguồn traffic rẻ nhất có thể, rẻ và nhiều. Sau đó là thiết lập website, copy bài viết viral trên mạng, chèn code quảng cáo. Và bắt đầu kéo traffic. Đơn giản vậy thôi.

Không cần phải quan tâm tới SEO làm gì cả, bởi vì mua click rồi bán lại mà. Cứ copy bài viết thôi.

Ghi chú: Bạn cần tìm nguồn traffic rẻ, nhưng cũng phải tương đối chất lượng. Nếu tìm phải các nguồn traffic nát thì thua.

Ưu điểm

Một điểm cộng đầu tiên đó là nó đỡ nhọc, đỡ tốn công sức, việc thiết lập không mấy khó khăn. Thích hợp với người ít kinh nghiệm.

Sau vài giờ thiết lập xong thì bạn cứ ngồi đợi thôi, đợi kết quả và tính toán chênh lệch.

Phù hợp với người muốn chơi lâu dài. Bạn hoàn toàn có thể dùng nguồn traffic lớn này để SEO cho website, và khi website lên top rồi thì không cần phải phụ thuộc vào nguồn traffic nữa, mà có thể tự đăng quảng cáo lên hoặc là tự bán sản phẩm affiliate của mình.

Mỏ vàng ít người biết. Nguồn traffic push này rất ít người biết, ở VN thì hiện tại chỉ có website của tôi là viết chi tiết về nó. Mà website của tôi cũng rất ít người biết vì tôi không làm SEO. Khi ít người Việt Nam biết, thì có nghĩa là nó còn mới, nó chưa nát, bạn hoàn toàn có thể kiếm cơm.

Nhược điểm.

Làm dễ dàng, đơn giản thì đương nhiên sẽ ít tiền. Vì bạn chỉ mất vài giờ thiết lập xong rồi ngồi đợi tiền thì không thể có nhiều được.

Nếu muốn có nhiều tiền thì bạn cần làm thêm nhiều website, kiếm thêm nhiều nguồn traffic để mua bán click.

Nhưng nếu bạn biết cách làm nhiều, làm lớn, làm xuyên quốc gia, thì con số nghìn đô là hoàn toàn có thể. Với các anh em đã tham gia Khu VIP thì việc chạy traffic quốc tế là điều đơn giản, ngôn ngữ nào cũng có thể chơi được.

Chất lượng traffic thấp. Traffic đã qua tay nhiều người thì chất lượng sẽ giảm dần. Nhưng bạn là người bán traffic mà, traffic chất lượng thấp thì không ảnh hưởng nhiều tới bạn. Mà bên mua traffic họ sẽ phải tính toán.

Bị affiliate khác cạnh tranh. Để chơi được kiểu này, bạn phải đẩy giá mua traffic xuống thật thấp.

Tuy nhiên, thị trường traffic biến động không ngừng, chỉ cần có một vài người có chiến dịch affiliate lợi nhuận thì traffic sẽ bị đẩy lên giá rất cao. Vậy thì traffic giá thấp sẽ là traffic hơi nát. Nếu bạn không biết cân bằng, thì có thể thua lỗ.

Nhược điểm như vậy, nhưng vẫn có nhiều người đang chơi rất tốt, không những chơi tốt mà còn chơi ở thị trường lớn cơ, đó là thị trường Mỹ, châu Âu.

Bức tranh toàn cảnh.

Ở phần “mô hình đơn giản” thì tôi chỉ giới thiệu cho bạn một phần của bức tranh thôi, để giúp bạn dễ hiểu. Còn bây giờ thì tôi sẽ chia sẻ bức tranh toàn cảnh.

Đây là phương pháp nâng cao, dành cho người có kinh nghiệm. Nếu bạn đã quen thuộc với thị trường affiliate marketing thì hoàn toàn có thể thử sức.

Có nên làm hay không?

Câu trả lời là còn tùy từng người, tùy vào điều kiện, tùy vào mức độ hiểu biết.

Như bạn đã thấy ở hình trên, thì traffic đã phải đi qua bốn anh “cò mồi” trung gian. Mỗi anh cò mồi đã ăn bớt một tý.

Vậy đâu là cách kiếm tiền “lớn”. Đó là bỏ qua tất cả những anh “cò mồi trung gian”. Bạn mua traffic trực tiếp từ pop và bán sản phẩm affiliate của bạn.

Tuy nhiên, để làm được thì bạn không những phải cứng tay với pop, push, mà còn phải biết thiết lập rất nhiều. Bằng cách này, bạn tạo ra được một nguồn traffic của riêng mình. Bạn có thể quảng bá bất cứ thứ gì, mà không bị giới hạn bởi những luật lệ từ các network.

Những affiliate lớn họ toàn làm như vậy. Bạn biết không, thậm chí họ còn thuê lập trình viên, có cả team để thiết kế một hệ thống riêng, từ hệ thống theo dõi tracker cho đến hệ thống thu push.

Để trở thành super affiliate thì cần rất nhiều rất nhiều kiến thức, cần rất nhiều rất nhiều trải nghiệm. Nó không dễ dàng đâu. Vậy nên, nếu bạn muốn đồng hành cùng tôi trên con đường super affiliate, thì hãy tham gia Khu VIP.

Hiện giờ nội dung trong Khu VIP đã rất nhiều rồi, đủ để làm cho một newbie đau đầu cả tháng. Nếu bạn muốn tham gia, thì chuẩn bị tinh thần cày quốc cật lực nhé.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: Viết lại từ bài viết của CharlesNgo.com

Đọc thêm:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}