Cách mua Hosting mạnh. Máy chủ chuyên dụng cho kinh doanh Online [Thiên Phong Hosting]

Cập nhật: 22/08/2022
Danh mục: Wordpress
Mua Hosting - máy chủ chuyên dụng cho kinh doanh online

Để có thể thành công trong kinh doanh online, chúng ta cần mua Hosting mạnh mẽ, ổn định, được tích hợp đầy đủ công cụ tối ưu wordpress và với giao diện đẹp… giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh.

Và để hỗ trợ anh em kinh doanh online thành công, tôi đã mở dịch vụ cung cấp máy chủ Cloudhost mạnh mẽ, hoàn hảo để bắt đầu khởi nghiệp.

Đây là máy chủ được cấu hình từ Cloud VPS, giúp tăng khả năng phân phối tài nguyên, tăng hiệu suất website (chứ không như Sharehost thông thường).

Trong những năm kinh doanh online, tôi từng dùng nhiều loại máy chủ, từng dùng VPS và dedicated server, nên tôi biết đâu mới là máy chủ tốt. Thiên Phong Hosting có máy chủ hoạt động trên VPS, nhưng nó hơn VPS ở chỗ là có cPanel, giúp bạn tối ưu wordpress ở cấp độ cao hơn.

Có rất ít nhà cung cấp máy chủ có dịch vụ Cloud Hosting này. Ngoài ra bạn còn được tặng giao diện trả phí và công cụ CDN nữa.

Kinh nghiệm khi chọn và mua tên miền

Trước khi mua máy chủ, bạn cần chuẩn bị tên miền. Bạn nên mua tại namecheap, bởi vì nó rẻ và có tính ổn định cao, tốc độ chuyển hướng DNS nhanh chóng.

Tôi từng thấy có huynh đệ mua tên miền ở Godaddy, sau đó không thể kết nối với công cụ tracking. Trong khi tên miền namecheap có thể kết nối bình thường.

Nếu bạn chưa biết nên đặt tên miền website là gì, thì hãy tham khảo bài viết này:

Đặt tên công ty, tên sản phẩm: 5 cách để nhanh chóng sáng tạo

có nên mua Hosting tại Hawkhost không

Có nên mua Hosting tại Hawkhost và Stablehost không?

Cái thời xưa khi tôi khởi nghiệp kinh doanh, cứ lên internet đọc là thấy khắp nơi họ khuyến khích mua Hawkhost và Stablehost. Nào là cấu hình mạnh, trâu bò…

Nhưng sau một thời gian dài kinh doanh online, tôi nhận ra rằng hai công ty này không mạnh như lời đồn, máy chủ của họ cũng không mạnh. Ở USA và các quốc gia phương tây, hai công ty này hoàn toàn không qua nổi vòng giữ xe.

Thậm chí tôi nghi ngờ là họ chỉ là bên trung gian, họ mua máy chủ từ công ty khác và cấu hình lại, sau đó bán lại cho người dùng với giá rẻ mạt. Bạn cũng thấy là giá của họ rất rẻ, nhưng đồ rẻ chưa chắc đã là đồ tốt.

Vậy tại sao nhiều người lại ca ngợi Hawkhost và Stablehost như vậy? Bởi vì hai công ty này có chương trình affiliate, nếu các bloger giới thiệu cho họ thì sẽ được nhận hoa hồng. Nhiều người không quan tâm rằng dịch vụ máy chủ có tốt hay không, chỉ cần có hoa hồng là họ sẽ viết bài và làm video để ca ngợi.

mua Hosting để kinh doanh online

Hosting để kinh doanh online cần phải tốt

Khi kinh doanh online, thì bạn không thể dùng máy chủ yếu được, nó sẽ làm chậm website và ảnh hưởng đến doanh thu của bạn. Chịu khó mua máy chủ chất lượng, và khi bán được hàng thì sẽ bù lại được thôi.

Tôi đề xuất Thiên Phong Hosting bởi vì đây là cấu hình máy chủ mạnh. Khi kinh doanh online, bạn không thể dùng mấy con máy chủ yếu từ mấy website rẻ tiền được. Đa số website nào không cho bạn biết số CPU và RAM, thì thường đều là máy chủ rất yếu.

Tại Thiên Phong Hosting, bạn nhận được máy chủ 2G RAM và 2 CPU. Đây là máy chủ mạnh, đủ khả năng chịu tải traffic lớn, và chịu được nhiều plugin nặng, đặc biệt với website dùng woocommerce.

Một số tính năng của Thiên Phong Hosting:

 • Miễn phí SSL
 • Người Việt hỗ trợ, giảm rào cản ngôn ngữ
 • Cấu hình tăng tốc wordpress
 • cPanel miễn phí
 • Miễn phí jetbackup
 • Miễn phí chuyển website
 • Tặng bộ giao diện và công cụ trả phí
 • Miễn phí CDN Premium
 • Miễn phí công cụ nén ảnh

Tôi cũng là người kinh doanh online, tôi hiểu rõ về lý thuyết lợi thế cạnh tranh, nếu sản phẩm không có gì vượt trội hơn so với công ty khác thì tôi sẽ không tung ra thị trường đâu.

Bạn có thể đăng ký gói WordPress Hosting để khởi động kinh doanh, sau khi có lợi nhuận, bạn có thể nâng cấp lên máy chủ mạnh hơn là eCommerce Hosting, hoặc thậm chí là mạnh hơn nữa.

Hướng dẫn mua Hosting tại Thiên Phong Hosting 

Sau khi bấm “đặt hàng”, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn tên miền, bạn hãy chọn “I will use my existing domain and update my nameservers” và điền tên miền mà bạn đã mua bên Namecheap (hoặc nhà cung cấp khác) vào.

Sau đó bạn chọn mua theo tháng hoặc theo năm, nếu bạn chọn mua theo năm thì sẽ được giảm giá hai tháng (hệ thống chỉ tính phí 10 tháng). Rồi bạn hãy bấm “continue”.

Sau đó xem lại đơn hàng lần cuối, rồi bấm “Checkout”:

Rồi bạn hãy điền thông tin thanh toán và tạo mật khẩu:

Sau đó bấm vào “Complete Order”:

Sau đó hệ thống sẽ mở PayPal để bạn có thể thanh toán. Thanh toán qua PayPal giúp bảo vệ bạn khi kinh doanh online, khi gặp bọn lừa đảo thì bạn có thể lấy lại tiền với PayPal. Nên hãy dùng PayPal để thanh toán.

Team của tôi từng mua thẻ visa để chạy quảng cáo, nhìn profile Facebook của người bán rất uy tín, nhưng thanh toán ngân hàng xong thì họ không giao hàng. Đó là những trường hợp lừa đảo, bạn nên chú ý.

Một số công ty, nếu bạn dùng thẻ credit card để thanh toán dịch vụ của họ, thì rất khó hủy dịch vụ khi cần, cứ đến tháng là sẽ tự động trừ tiền. Tìm cái chức năng hủy dịch vụ rất khó, tìm mãi mới thấy (nhiều bạn là không tìm được). Liên hệ support để hủy thì họ nặn mất. Còn nếu bạn dùng PayPal để thanh toán thì bạn có thể hủy dịch vụ dễ dàng, thậm chí là yêu cầu hoàn tiền.

Vậy nên bạn hãy dùng PayPal để thanh toán khi kinh doanh online, để tự bảo vệ bản thân khỏi bọn lừa đảo nhé.

Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ thấy như vầy:

Hãy tiếp tục bấm vào nút “Continue to Client Area”

Cách thiết lập DNS với Thiên Phong Hosting

Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được một email như sau:

Email này chứa thông tin đăng nhập cPanel và Nameserver. Bạn cần cài đặt nameserver này vào tên miền. Ví dụ cài đặt trên namecheap:

Cập nhật, nameserver mới là:

 • ns1.supercp.com (162.159.24.43)
 • ns2.supercp.com (162.159.25.30)
 • ns3.supercp.com (162.159.24.28)
 • ns4.supercp.com (162.159.25.237)

Phương pháp cài đặt wordpress dễ dàng nhất

Sau khi bạn truy cập Client Area, thì chúng ta tiếp tục cài wordpress. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vận dụng nhân lực để cài wordpress nhanh chóng, không tốn sức.

Bạn hãy bấm vào “Open New Ticket”.

Sau đó bạn điền nội dung vào, và bấm “submit” để gửi. Và team chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt wordpress và woocommerce:

Chỉ vậy là được, team sẽ kiểm tra Ticket và cài đặt sẵn sàng cho bạn. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, đỡ đau đầu với mấy thứ kỹ thuật lằng nhằng.

Bộ phận hỗ trợ sẽ giúp bạn cài đặt wordpress, tối ưu php, cài đặt công cụ tối ưu hình ảnh, cài công cụ Lightspeed Cache và kết nối với CDN, cài đặt giao diện astra và các plugin trả phí. Tóm lại là hoàn chỉnh hết

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ nhận được thông báo qua email, chứa đầy đủ thông tin để bạn có thể đăng nhập cPanel và wordpress.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu có vấn đề xảy ra khi đăng ký, hãy liên hệ admin nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Đọc thêm:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}